www là gì và tác động của nó tới người dùng

www là gì

Bạn đã từng nghe đến Word Wide Web. Thuật ngữ Word Wide Web còn được gọi là Web. WWW là gì? Nó chính là ký tự viết tắt của Word Wide Web. Mọi người có thể thao tác đọc, viết truy cập vào mạng internet thông qua các máy tính để tiến vào một mạng khổng lồ, mạng không gian toàn cầu.

WWW hỗ trợ văn bản được định dạng bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML nằm bên trong hệ thống máy chủ internet. Ngoài ra, các file âm thanh, hình ảnh, đồ họa video cũng được hỗ trợ liên kết tới.

Với khái niệm www là gì sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn rõ nét hơn, tránh việc nhiều người nhầm lẫn rằng web là internet. Đặc biệt chú ý, máy chủ internet sẽ là một phần của www nhưng không thể nào là internet được.  Mặc dù chúng có quan hệ với nhau nhưng chúng lại rất khác nhau.

www là gì

 

Tác động của WWW là gì tới người dùng?

Vài năm trở lại đây, việc sử dụng www gây rất mất thời gian cho người dùng nhất là với người Việt. Bởi, w theo kiểu gõ telex còn là chữ ư. Tức là chúng ta sẽ phải gõ 4 lần cho đủ ba chữ www. Và với việc sử dụng www sẽ làm cho đường dẫn URL của địa chỉ trang web càng dài dòng hơn và không thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Mặt khác, theo quy ước mới của google, hai địa chỉ http://xyz.com và http://www.xyz.com được nhìn nhận là hai địa chỉ website hoàn toàn khác nhau. Cho nên, việc sử dụng www rất có thể sẽ dẫn đến hiểu nhầm về trùng lặp nội dung.

Sự nguy hiểm của việc sử dụng www là gì?

Sử dụng www sẽ gây khó khăn cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc muốn website của bạn leo lên thứ hạng cao là vô cùng vất vả.  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, shop bán hàng online, hay blogger,… thì điều nào hoàn toàn không có lợi cho túi tiền của bạn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số.

Cuối cùng, kiến thức về www thực sự là vô cùng quan trọng. Nhất là với những bạn làm trong lĩnh vực SEO web. Biết về www sẽ giúp cho công việc SEO của bạn tránh mắc phải những lỗi vụn vặt.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về website là gì?