Viết bài chuẩn SEO hiệu quả và tối ưu từ khóa

Viết bài chuẩn SEO hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp,sản phẩm,thương hiệu mà bạn cần SEO lên top như vậy sẽ tiến gần đến được với người dùng hơn.Nội dung cần phong phú,đa dạng nhưng cần phải đúng trọng tâm và cần phân bổ từ khóa đều trong bài viết.

Viết bài chuẩn SEO ngoài vi`ệc tiếp cận được với máy tìm kiếm thì việc hiệu quả của SEO được đánh giá trên lượng khách hàng và phải bán được hàng. Để làm tốt việc viết bài chuẩn SEO thì việc quan trọng đối với người viết là nắm bắt được khái niệm “SEO là gì?” khi đó sẽ có được cái nhìn đầu tiên để viết được một bài viết hiệu quả trong SEO.

I. Lựa chọn chủ đề để viết bài chuẩn SEO

Chủ đề của bài viết cần thâu tóm được nội dung mà bài viết nói tới và tránh trường hợp “đầu voi đuôi chuột” để người đọc cảm thấy hứng thú trong quá trình đọc bài viết và muốn tìm hiểu thêm. Một bài viết hay cần làm chứa nội dung mà nhiều người quan tâm và từ khóa cần SEO để làm tăng traffic và dễ biên tập nội dung.

 

II. Tối ưu từ khóa khi viết bài chuẩn SEO

Từ khóa tối ưu ở đây thì bạn không nên sử dụng những từ khóa ngắn vì như vậy sẽ không đầy đủ thông tin cũng như có nhiều đối thủ cạnh tranh và không mang lại hiệu quả cao trong công việc. Nên chọn những từ khóa thích hợp cho thương hiệu,sản phẩm,dịch vụ…..mà mình đang hướng tới,nhằm thu hút lượng traffic và tiến gần đến những khách hàng có nhu cầu quan tâm.

Tối ưu từ khóa

Lựa chọn từ khóa tối ưu là phù hợp với vị trí,thời điểm,nhu cầu…..hướng tới tăng doanh thu và đạt hiệu quả cao. Với những người mới bắt tay vào lĩnh vực SEO thì có một số công cụ tìm kiếm giúp ta có thể biết được các thông số từ khóa một cách dễ dàng như: google keyword planner, google suggest …. Việc lập ra các bảng từ khóa sẽ giúp bạn tìm SEO keyword thích hợp trong lĩnh vực của mình.

III. Làm sao để viết bài chuẩn SEO?

 

1. Tối ưu tiêu đề bài viết:

Tiêu đề bài viết cần gợi mở,làm cho người đọc cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu nội dung bài viết ngay sau khi đọc. Tiêu đề bài viết cần đảm bảo trong 70 ký tự và dưới 11 chữ và trong thẻ H1 sẽ phải chứa tiêu đề bài viết vì đây là tiêu chí quan trọng trong SEO.

2. Tối ưu hóa thẻ meta description.

Trong thẻ meta description cần nêu ngắn gọn vấn đề được đề cập trong bài viết. Cần nêu lên được những ưu điểm vượt trội của lĩnh vực đó so (gián tiếp) với những đối thủ cạnh tranh khác để thu hút khách hàng nhằm tăng độ hiệu quả trong công việc.

3. Tối ưu hóa nội dung bài viết.

Để có thể  viết bài chuẩn SEO và hỗ trợ hiệu quả trong công việc thì bài viết của các bạn cần được tối ưu onpage và có đầy đủ những nội dung như:

 • Bài viết cần chia ra các đoạn để giúp người đọc dễ dàng hiểu nội dung và trong đó khéo léo chèn từ khóa,rải rác trong các đoạn theo hình ziczac.
 • Cần đảm bảo mật độ từ khóa ở mức 3-4,5% còn cho các từ khóa phụ xuất hiện 1-2 lần.
 • Trong bài viết cần phải có hình ảnh (có video thì càng tốt),tránh việc nhàm chán nội dung bằng văn bản. Việc thêm hình ảnh sẽ giúp cho việc hình dung ra nội dung bài viết dễ dàng hơn. Chèn hình ảnh một cách thông minh,phù hợp với vị trí nội dung liên quan,tránh những hình ảnh không liên quan đến nội dung bài viết.Sử dụng thuộc tính Bold, Italic và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
 • Sử dụng thuộc tính Bold, Italic, và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
 • Căn lề đều ở hai bên để thêm nhiều more tag tùy theo theme,thêm ảnh Featured image, các title và meta trên google search và mạng xã hội.
 • Không quá cường điệu nội dung,tránh phản cảm với người đọc và khách hàng. Nội dung cần hướng đến khách hàng nhiều hơn.
 • Không nên viết quá dài và cần thêm những link nội bộ để tăng thêm giá trị,mở rộng thông tin cho người đọc. Tùy vào bài viết mà thêm số lượng link phù hợp từ 3-6 link.

Một bài viết tránh việc copy y nguyên nội dung bài viết khác,trường hợp trùng lặp nội dung sẽ làm giảm khả năng lên top của bài viết. Sáng tạo nội dung cho bài viết để khác biệt với những bài viết cùng nội dung nhưng thu hút người đọc nhiều hơn. Trong nội dung bài viết không nên có flash và Frames

IV. Bạn được gì khi viết bài chuẩn SEO?

Lợi ích của SEO

Viết bài chuẩn SEO rất nhiều lợi ích của SEO cho website của bạn.

 • Chất lượng bài viết tốt hơn thì nội dung web sẽ được cải thiện,giúp việc SEO lên TOP nhanh hơn và ổn định hơn.
 • Tăng thứ hạng trong các trang tìm kiếm sẽ giúp trang web nhận được đánh giá cao và được nhiều người biết đến.
 • Nếu sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa google adwords thì chắc chắn điểm chất lượng của bạn sẽ là 10 –> bạn giảm được giá thầu –> chi phí quảng cáo ít hơn.
 • Rèn thêm kỹ năng viết bài cho người viết vì việc viết bài chuẩn SEO không phải như việc ta viết một bài viết để PR cho một lĩnh vực.

Khi bạn gặp khó khăn về vấn đề SEO hãy đến với trung tâm đào tạo SEO DUY ANH WEB nhé.