Tìm hiểu về SEO keyword là gì?

SEO keyword là gì?” đây hẳn là câu hỏi mà mỗi người chúng ta sẽ đặt ra khi mới bắt đầu học SEO,để trả lời câu hỏi đó chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. Khi mới bắt đầu nghe về SEO thì điều đầu tiên chúng ta thấy được là về việc đẩy từ khóa lên TOP,đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm….

 

 

 

 

 

SEO keyword là gì?

Keyword : Từ khóa- là từ (cụm từ) giúp người dùng tìm kiếm 1 kết quả trên công cụ tìm kiếm.

Từ khóa

Từ khóa giúp cho người dùng tìm kiếm được đúng nội dung mong muốn,nên việc tối ưu từ khóa là hết sức quan trọng. Việc xây dựng từ khóa tốt sẽ giúp tăng khả năng lên TOP và tiết kiệm thời gian,chi phí của doanh nghiệp cũng như người làm SEO. Khi lựa chọn từ khóa nên lựa chọn sao cho giữa từ khóa và lĩnh vực của chúng ta nói đến có một mối liên kết chắc chắn,tránh việc chọn từ khóa không liên quan đến vấn đề chúng ta sẽ đề cập ở nội dung. Hiểu rõ về SEO keyword là gì? sẽ giúp chúng ta làm tốt việc SEO của mình và giúp cho lợi ích của SEO mang lại sẽ to lớn hơn.

II. Phân loại từ khóa để hiểu rõ hơn “SEO keyword là gì?

Trong SEO chúng ta sẽ chia ra 2 loại từ khóa:

  • Từ khóa ngắn: là những cụm từ do 2-3 từ ghép với nhau để trở thành từ khóa có nghĩa. Các từ khóa ngắn thường được dùng nhiều trong SEO vì bao quát được nhiều đối tượng hơn tuy nhiên sẽ khó khăn hơn để SEO lên TOP.
  • Từ khóa dài: là những cụm từ do 4-5 từ ghép với nhau thành từ có nghĩa. Thông thường từ khóa dài sẽ bổ trợ cho từ khóa ngắn. Dùng từ khóa dài tuy độ bao quát không rộng như từ khóa ngắn,tuy nhiên sẽ dễ SEO lên TOP hơn.

III. Chọn từ khóa thông minh

Chọn từ khóa thông minh

Điều quan trọng để có thể lựa chọn ra từ khóa một cách thông minh là bạn phải hiểu rõ bạn đang làm về cái gì. Cũng như khi chúng ta học SEO thì cần phải hiểu được SEO keyword là gì? để có thể nói đúng những gì chúng ta đang làm chứ không đi lệch sang một vấn đề khác.

Tiếp đó,chúng ta nên lập ra một bảng phân tích từ khóa để có thể lựa chọn xem nên dùng từ khóa nào cho vấn đề bạn đang chuẩn bị nói đến. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta làm điều này một cách đơn giản,cụ thể như Keyword planner,Keywordtool,…. những công cụ này sẽ giúp chúng ta phân tích từ khóa dễ dàng hơn.

Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã có cái nhìn đầu tiên để có thể trả lời được câu hỏi ở đầu”SEO keyword là gì?” Để có thể thành thạo trong lĩnh vực SEO thì DUY ANH WEB luôn mở rộng cửa đón bạn bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm SEO là gì?