Tìm hiểu Backlink là gì?

Khi học về SEO thì chắc chắn ai cũng sẽ nghe về khái niệm Backlink,vậy thì Backlink là gì? thì trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm này trong SEO.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

I. Backlink là gì?

Khái niệm backlink có thể được dịch nghĩa ra tiếng việt là liên kết quay về (dịch thô là như vậy) tuy nhiên trong SEO offpage thì backlink được hiểu là những liên kết trỏ về website,webpage của mình thì đó được gọi là backlink.

Vậy làm sao để biết đó là một backlink?

Thông thường sau khi viết bài chuẩn SEO thì backlink sẽ được đặt trên các ký tự,cụm từ hoặc trên một hình ảnh hay có thể là trên liên kết của website bạn,miễn sao khi người dùng click vào thì sẽ được chuyển đến trang đã định sẵn.

Như vậy là chúng ta đã biết được khái niệm backlink là gì? rồi đấy. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tiếp xem backlink có công dụng gì? và có tầm quan trọng như thế nào trong tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm Google nhé.

II. Backlink có công dụng gì?

công dụng của backlink

 

Như đã nói ở trên,backlink sẽ giúp chuyển hướng người dùng khi click vào đó,vậy sẽ còn những câu hỏi khác như là ngoài việc điều hướng người dùng thì công dụng khác của backlink là gì? Cùng tìm hiểu thêm nào…..

Trong SEO,ngoài tác dụng điều hướng nói trên thì backlink có một sự ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên,tăng thứ hạng nhờ backlink là gì? Đó là khi bạn có những liên kết trỏ về website của mình,càng nhiều website uy tín,chất lượng trỏ về website của bạn thì điều đó càng giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong máy tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ai mà không muốn như vậy chứ,vậy thì đi sâu 1 chút nữa nhé…..

Đối với người dùng:

Backlink đối với người dùng

Với mỗi chúng ta thì việc truy cập mạng để đọc tin tức cũng cần có sự đổi mới như có thể được gợi ý sang những trang web khác nhau để biết được nguồn thông tin phong phú hơn. Chính vì thế mà chúng ta biết đến backlink để người dùng có thể tương tác với những website khác đồng nghĩa với việc website của bạn cũng tương tác được với người dùng thông qua backlink. Vậy công dụng của backlink là gì? đối với người dùng đã quá rõ ràng rồi đó.

Đối với website:

backlink đối với website

Sự uy tín,tin cậy sẽ được Google đánh giá cao về website của bạn khi có nhiều liên kết trỏ về website của bạn giúp cho bạn thấy được những lợi ích của SEO mang lại. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi backlink là gì? đối với website.

Vậy tóm lại,công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những website có uy tín,chất lượng vì có những backlink tin cậy và trỏ từ những website có chất lượng tốt,từ đó mà website sẽ có thể tương tác tốt với người dùng bằng cách điều hướng qua lại giữa các website khác nhau,cùng phát triển.

Qua việc tìm hiểu rõ backlink là gì? chúng ta có thể lấy được sự tin cậy từ máy chủ tìm kiếm và đạt được thứ hạng cao khi từ khóa của mình được người dùng sử dụng. Để dễ dàng hơn khi học tập thì các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức SEO hay tại DUY ANH WEB nhé.