Một vài thuật ngữ seo cơ bản và thông dụng nhất !

Những người làm seo và học seo đều  phải tiếp xúc với những thuật ngữ seo cơ bản và hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò của những thuật ngữ seo này là gì.

1, SEO

seo là gì

Dĩ nhiên thuật ngữ seo đầu tiên không gì khác chính là trả lời cho câu hỏi Seo là gì? SEO (Search Engine Optimization) có nghĩa là công việc tối ưu công cụ tìm kiếm. Mà công cụ tìm kiếm gần gũi và quen thuộc nhất với chúng ta chính là Google

2, Google Page Rank

rank là gì

 

Thuật ngữ seo Google Page Rank là thứ hạng của các website trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Đạt được thứ hạng này chính là mục đích cuối cùng của công việc làm seo.

3, Keyword

keyword

 

 

Trong bài học về seo đầu tiên, bạn sẽ được biết đến thuật ngữ seo keyword. Keyword dịch nghĩa là từ khóa, đó chính là những từ hoặc cụm từ mà bạn gõ vào thanh công cụ của Google mỗi khi bạn muốn tìm kiếm một thông tin nào đó. Seo website chính là bạn phải đẩy các từ khóa này chiếm được thứ hạng cao trên Google Page Rank.

4, Seo Onpage

Sau khi được học về phân tích từ khóa, Seo Onpage là giai đoạn thứ hai của quy trình seo. Thuật ngữ seo onpage ám chỉ công việc tối ưu những thứ ngay trên website của bạn về cả nội dung cũng như hình thức. Bạn phải làm sao để website trở nên thân thiện và gần gũi nhất với người xem.

5, Seo Offpage

Tối ưu bên trong website là chưa đủ, bạn phải tối ưu website của mình cả bên ngoài nữa. Trước hết, hãy xây dựng các website vệ tinh, viết bài trên đó rồi trỏ link về website của bạn. Số backlink càng lớn, càng giúp website của bạn tăng thứ hạng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ các bài viết của mình trên các mạng xã hội để nhiều người biết đến website của bạn hơn.

6, Traffic

Thuật ngữ seo Traffic hiểu đơn giản chính là số lượt truy cập, số lượt xem website của bạn. Chính vì thế trong các từ khóa cũng phân ra từ khóa sản phẩm dịch vụ và từ khóa traffic. Những từ khóa traffic tuy không mang lại trực tiếp lợi ích cho chúng ta nhưng góp phần đưa từ khóa chính lên top.

7, Seo Doctor

seo doctor

Seo Doctor là thuật ngữ seo nói về một công cụ seo hiệu quả giúp kiểm tra một website đã chuẩn seo hay chưa. Bên cạnh Seo Doctor còn có các công cụ seo khác như Seo Quake, Seo Moz, Webmaster Tool…