Thuật ngữ quảng cáo CPC,CPA là gì?

CPC, CPA là gì? Bạn có biết đến những thuật ngữ này? Hãy cùng tôi làm rõ bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé.

CPC, CPA là gì?
CPC, CPA là gì?

Thuật ngữ CPC là gì?

CPC, CPA là gì?
CPC, CPA là gì?

CPC (Cost Per Click) hay còn gọi là PPC (Pay Per Click) là hình thức quảng cáo thanh toán theo click chuột lên quảng cáo. Bạn phải làm sao để tối ưu quảng cáo sao cho người dùng click vào thì bạn mới kiếm được tiền. Bởi vậy, bạn cần có một nội dung quảng cáo phù hợp, thu hút. Bên cạnh đó là vị trí, màu sắc, kích cỡ quảng cáo kích thích người dùng thì bạn mới có nhiều click. Phải có sự đầu tư công sức và thời gian hiệu quả thì mới có thể kiếm tiền từ CPC nhanh chóng.

Nếu biết tối ưu hoá quảng cáo thì lượng người dùng click sẽ tăng nhanh và qua đó bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, CPC có một nhược điểm là bạn sẽ bị phụ thuộc vào người đọc. Họ là người quyết định các cú click chuột và quyết định bạn thu được bao nhiêu tiền. Có thể nói, đây là hình thức quảng cáo bị phụ thuộc vào người đọc, không mang lại thu nhập ổn định.

Thuật ngữ CPA là gì?

CPC, CPA là gì?
CPC, CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) còn được gọi với các tên khác như: CPL (Cost per Lead) hay CPS (Cost per Sales) nghĩa là chi phí mỗi hành động. Nó là một hình thức quảng cáo trực tuyến được tính phí dựa trên mỗi lượt hành động cụ thể.

Đây là hình thức quảng cáo cao nhất  mà các nhà quảng cáo hướng đến và thu được nhiều tiền nhất nếu thực hiện tốt. Hiệu quả nó mang lại  vô cùng lớn và đem lại giá trị thực. CPA yêu cầu người dùng phải thực hiện một hành động cụ thể thì chúng ta mới kiếm được tiền. Lúc này bạn sẽ được coi như một đại lý bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về các thuật ngữ CPC, CPA là gì. Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ mang lại những ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy, để tối đa hoá lợi ích thu được hãy kết hợp sử dụng các hình thức quảng cáo bổ sung lẫn nhau để đạt hiệu quả cao nhất.