Giải đáp thắc mắc Submit url google là gì?

Submit url google là gì? Đối với người làm seo, viết bài chuẩn seo là công việc quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất. Mục đích của viết bài là làm phong phú thêm nội dung của website, thu hút người xem, dần dần định hướng tới các sản phẩm dịch vụ mà người kinh doanh đang cung cấp. Tuy nhiên, nếu chỉ viết bài xong rồi để đấy, sẽ không có ai biết đến sự tồn tại của bài viết đó. Phải làm thế nào để bài viết của bạn được công khai? Câu trả lời chính là Submit url google.

Khái niệm submit url google là gì?

Submit url google dịch nghĩa đơn thuần là công việc khai báo url của website với công cụ tìm kiếm google. Khi đó, google sẽ gửi con bọ đến lấy dữ liệu, lập chỉ mục cho bài viết đó, giúp bài viết xuất hiện khi tìm kiếm trên google.

Cách submit url google 

Bước 1 : Bạn gõ submit url google trên thanh công cụ tìm kiếm và tìm đến link : https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk . Giao diện trả về như sau

submit url googleBước 2: Hãy copy url bài viết của bạn và paste vào ô Url. Tiếp đến hãy click vào ô xác nhận I’m not a robot và cuối cùng là Submit Request.

các bước submit url google

Bước 3: Nếu yêu cầu submit của bạn thành công, sẽ có thông báo hiển thị màu vàng như sau

submit url thành côngKhi bạn không xác nhận I’m not a robot sẽ có thông báo chữ màu đỏ, hãy cẩn thận làm đẩy đủ các bước.

Những điều cần lưu ý khi submit url google là gì?

Do có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên bài viết của bạn có thể sẽ chưa được index. Vì thế, bạn phải kiểm tra xem bài viết của mình đã có trên Google hay không. Hãy mở tab mới, gõ site:URL . Kết quả trả về sẽ cho biết bạn đã submit thành công hay không. Nếu không tìm thấy kết quả nào hãy submit lại.

Trong một thời gian ngắn, không nên submit quá nhiều lần. Nếu submit với số lượng lớn, google sẽ bắt nhập capcha I’m not a robot phức tạp hơn. Một mẹo để giải quyết điều này đó là bạn hãy đăng nhập một tài khoản Gmail khác.

Chúc bạn thành công với công việc seo của mình!