Sự thật về Samsung NX3000–mirroless dành cho người thích selfie

Samsung NX3000–mirroless là sản phẩm nhỏ gọn tiện lợi,mà lại đáp ứng nhu cầu chụp ảnh “tự sướng” (selfie).Thị trường có giá khoảng 10 triệu.

NX3000

  • Canon EOS 6D – Siêu phẩm cho tín đồ mê chụp ảnh

Ở bài trước đào tạo seo DUYANHWEB đã giới thiệu đến người dùng chiếc máy ảnh Canon 700D hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đếnc các bạn chiếc Samsung NX3000.

Cũng như người anh đi đầu là chiếc Samsung NX2000, thì chiếc Samsung NX3000 có khá nhiều điểm tương đồng. Về kiểu dáng cũng như đi kèm đó là bộ cảm biến CMOS APS-C, độ phân giải 20.3 MP. Khả năng chụp lên đến 5 bức ảnh mỗi một giây.

Nhận xét đôi nét về Samsung NX3000

Máy ảnh Samsung NX3000
Máy ảnh Samsung NX3000

Ngoài việc thiết kế màn hình linh hoạt 360 độ, thì điểm cần chú ý nhất ở chiếc Samsung NX3000 là được tích hợp Wifi và share Tag&Go. Các tín đồ có thể di chuyển nhiều hình ảnh từ Samsung NX3000 một lúc đến các thiết bị điện thoại di động qua chức năng Mobile Link, và có thể chuyển cùng một lúc đến 4 thiết bị qua Group Share (chia sẽ nhóm) và đặc biệt hơn là các bạn có thể điều khiển chiếc Samsung NX3000 để chụp từ xa với chức năn Remote View Finder.

Samsung NX3000 thuộc dòng model mirrorless được thiết kế nhỏ gọn, được thiết kế theo kiểu cổ điển. Máy có hai màu rất đẹp là màu đen và màu bạc, phù hợp với người lựa chọn màu. Trọng lượng của Samsung NX3000 nhẹ do vỏ máy được thiết kế bằng nhựa, nhưng lại rất chắc chắn và tạo cho chúng ta có cảm giác như máy được làm bằng vỏ kim loại rất phù hợp với người sử dụng khi cầm một tay để chụp những bức hình “tự sướng” (selfie).

Samsung NX3000
Samsung NX3000

Hệ thống điều khiển chiếc Samsung NX3000 rất đơn giản, ở phía trên của máy được thiết kế nút nguồn và nút chụp thì chỉ có thêm một vòng xoay để tinh chỉnh giữa các chế độ chụp và nút chức năng wifi để giúp người dùng chia sẽ ảnh cũng như điều khiển từ xa bằng các thiết bị di động.

Điểm hạn chế của chiếc Samsung NX3000 là không có kính ngắm và đèn flash tích hợp, nhưng người dùng vẫn có thể gắn thêm các phụ kiện này vào máy được nhờ vào hotshoe. Một điểm khá đặc biệt của Samsung NX3000 so với các hãng đối thủ là nó đã được tích hợp nút chức năng ngay ở ống kính cho phép chúng ta có thể tùy chỉnh các thông số máy như EV, ISO, tốc độ và WB… một cách nhanh chóng và thuật lợi khi đang chụp hình.

Với màn hình 3inch và độ phân giải lên đến 460.800 điểm ảnh, thấp hơn so với người anh trai NX2000. Nhưng Samsung NX3000 lại cho ta màu sắc trung thực và khả năng hiển thị khi dùng ngoài trời tốt hơn hẵn.

Ưu điểm và nhược điểm của Samsung NX3000

Ưu điểm: giá thị trường tốt, được thiết kế nhiều chế độ chụp tự động, dễ dàng sử dụng ngay cả người mới bắt đầu.

Nhược điểm: máy được làm bằng nhựa, màn hình độ phân giải chưa được cao.

Bạn biết gì về huyền thoại một thời Canon 60D ???