SteelSeries Kinzu V3, chuột chơi game số 1 thế giới

Chuột SteelSeries Kinzu V3 là lựa chọn của rất nhiều gamer trên thế giới từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp,Tôi sẽ cho các bạn biết lý do vì sao??

Chuột SteelSeries Kinzu V3
Chuột SteelSeries Kinzu V3

Thiết kế đối xứng với kích thước nhỏ gọn
Cảm biến quang học 2000 CPI (4,000 DCPI)
Sử dụng các nút bấm của SteelSeries Kinzu V3 với tuổi thọ lên tới 10 triệu click
Ba nút bấm có thể lập trình được ( hơi đơn điệu )
Chân đế chuột làm bằng chất liệu PTFE siêu mượt, tạo ma sát thấp
Nhanh chóng thay đổi giữa 2 thiết lập CPI với nút nhấn hình tam giác ở dưới nút cuộn chuột
Các thiết lập có thể tùy chỉnh được với SteelSeries Engine 3

Chuột SteelSeries Kinzu V3
Chuột SteelSeries Kinzu V3
  • Đánh giá của người dùng

Khi được cầm 1 em SteelSeries Kinzu V3 black full box, điều đầu tiên khiến tôi bất ngờ chính là thiết kế vỏ hộp đựng chuột. Nó mang một phong cách rất chi là chuyên nghiệp và hình ảnh con SteelSeries Kinzu V3 gây cho tôi một ấn tượng mạnh mẽ rằng đây chính là một con chuột tốt nhất bạn từng gặp.
– Điều bất ngờ thứ hai chính là độ “nặng” của chuột ( chỉ với 104g ) và với 1 thân hình khá lớn thì Microsoft IE 3.0 vẫn hoàn toàn thích hợp với các game thủ. Tiếp nữa là một cảm giác thoải mái khi cầm  chuột, với thiết kế vừa vặn với các game thủ thuận tay phải. Nó không gây cảm giác khó chịu cho các game thủ khi sử dụng nó hàng giờ đồng hồ.
– Các nút bấm khá nhạy và êm, không bị “kẹt” nút như các loại chuột quang thông thường khác.
– Với thiết kết 2 nút phụ bên hông trái của chuột, thiết kế này vượt bậc so với thiết kế của IE 1.1 đời đầu. Với thiết kế này, chỉ với 1 ngón cái (thay vì 1 ngón cái và 1 ngón út cho IE 1.1) bạn có thể chỉnh nhanh với thiết lập do bạn đề ra.
– Hơn nữa, dây chuột tuy dài 3m, nhưng nó hoàn toàn có thể uốn lại theo ý của bạn do thiết kế đặc biệt của nó (Flexible Cord)
– Giá thành rẻ, so với các loại chuột cao cấp khác thì IE 3.0 được Microsoft chào bán với 1 cái giá hết sức ấn tượng là: $39.99.

  • Thử nghiệm với game bắn nhau

CS-1-6

Cảm giác khi aim không có sự khác biệt nhiều so với Kinzu V2. Ở thiết lập CPI 500 tôi chỉ cần giảm Sensitivity từ 3.0 xuống 2.4 ( Kinzu V2 CPI400 Sens in game 3.0). Kinzu V3 cho tôi cảm giác aim tốt, tapping ngon, tâm vững, spray rất tốt.

So với Kinzu V2 Black (vỏ nhám), Kinzu V3 black cho cảm giác bám tốt hơn một chút, lớp vỏ bên trên mịn hơn, cảm giác êm tay hơn nhưng dễ bám mồ hôi hơn.

Hai nút chính của Kinzu V3 nảy tốt, độ sâu vừa phải (Kinzu V2 Pro switch Omron China bấm hơi sâu), phím khá mềm nhưng chưa được mềm như nút của Kinzu V1 Sudden Attach (switch Omron Japan). Cảm giác bấm 2 nút trái phải không giống nhau (mặc dù thiết kế đối xứng), đây cũng là nhược điểm cố hữu từ đời Kinzu V1, nguyên nhân không đến từ switch mà là do lớp vỏ được siết ốc không đều 2 bên. Theo công bố của SteelSeries, độ bên của loại switch mới này vào khoảng 10 triệu lần click.

Scroll của SteelSeries Kinzu V3 tuyệt vời, chắc chắn và không hề bị bug, không có hiện tượng lỏng lẻo kêu lọc cọc như Kinzu V2.

LOD (Lift Off Distance) của Kinzu V3 rất dễ chịu. Đọc thông số kỹ thuật thấy Sensor là Avago 3050 tôi đã chuẩn bị trước tâm lý có thể LOD sẽ cao (giống như Kana v2 sensor Avago 3090 LOD cao tít). Sensor Avago 3050 này thuộc dòng enty level ngang hàng với đám Pixart 3305 (Kinzu V2/Kana V1) nhưng được giới gamer ưa chuộc hơn hẳn bởi Avago 3050 jitter thấp ở CPI cao, tracking tốt hơn, không built-in acceleration, auto correction thấp. Trước đây có CM Storm Xornet cũng dùng sensor này và được cộng đồng gamer đánh giá cao.

  • Tổng kết

Sau khoảng vài tuần sử dụng chuột SteelSeries Kinzu V3, tôi chưa nhận thấy có bug gì. Ở thời điểm này, với tôi Kinzu V3 là một chú Gaming Mouse đáp ứng tuyệt vời nhu cầu của tôi. Khách quan mà nói, SteelSeries Kinzu V3 chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo. Điều tôi mong muốn hơn là dây chuột được bọc dù và jack USB được mạ chống nhiễu. Tuy nhiên với giá khá tốt và những gì Kinzu V3 đã mang lại, khó có thể đòi hỏi nhiều hơn nữa. Xét cả 3 yếu tố: giá – hiệu năng – thương Hiệu, có thể nói Kinzu V3 là sản phẩm xuất sắc, rất đáng để mua.

Ưu điểm:

– Thừa hưởng thiết kế tối ưu từ các sản phẩm tiền nhiệm.
– Chất lượng build ngon.
– Nút bấm sử dụng switch mới có chất lượng khá tốt.
– Sensor mới hiệu năng cao, tracking tốt, jitter thấp.
– Lift off Distance dễ chịu.
– Feet Teflon chất lượng cao.
– Giá cực tốt (dưới 700 nghìn đồng).

Nhược điểm:

– Hộp và phụ kiện quá “cheap”.
– Cảm giác bấm mouse 1 và mouse 2 không giống nhau.
– Ít màu sắc lựa chọn.

Kinzu V3 đã được bán với giá 660.000 VNĐ (theo báo giá của Công ty Máy tính An Phát – 269 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội). Xin cảm ơn Máy tính An Phát đã hỗ trợ rất nhiều cho bài viết.

các bạn có thể xem qua 1 vài loại khác như : razer Deathadder Chroma,