Smart TV là gì? Bạn có nên mua tivi thông minh hay không ?

Khái niệm Smart TV hay còn được gọi là TV thông minh được nhắc đến lần đầu tiên từ Samsung và hiện tại có lẽ Samsung cũng đang dẫn đầu trong thị trường này, cho đến bây giờ thì các hãng sản xuất LG và Philips Sony Panasonic và nhiều hãng khác cũng đã có dòng Smart TV của mình và càng ngày càng nhiều sản phẩm được giới thiệu.

Smart TV là gì?

Chúng ta có thể coi Smart TV là “những chiếc TV được kết nối”, cụ thể hơn là kết nối với Internet. Các sản phẩm Smart TV sẽ có các ứng dụng được tích hợp sẵn để tận dụng khả năng kết nối của mình. Cụ thể như:  Bạn có thể xem phim trên Youtobe đọc báo trên web , chơi game trên các ứng dụng được cài đặt sẵn và nững tiện ích khác.

Trong trường hợp lý tưởng, sở hữu một chiếc Smart TV là cực kỳ tuyệt vời. Do Smart TV được tích hợp sẵn khả năng kết nối, bạn không cần phải nối chúng vào các thiết bị như laptop hay tablet để xem video từ Netflix và YouTube. Trên Smart TV,  bạn có tất cả những gì mình muốn, trong đó quan trọng nhất là trình duyệt web. Những người “dị ứng” với khung cảnh phòng khách có quá nhiều thiết bị và cáp nối chắc chắn sẽ ưa thích.

Một điểm mạnh nữa ở Smart TV là việc nó cho phép người sử dụng tua lại hình ngay khi đang xem, điều này không thể làm được trên các thiết bị truyền hình thông thường. Nếu như bạn lỡ bỏ qua một tập phim hay một chương trình yêu thích nào đó, Smart TV sẽ cho phép người dùng quay lại để xem sau đó lại tiếp tục trở lại nội dung hiện tại mà nhà đài đang phát. Mặc dù vậy tính năng này chỉ có được khi TV xem truyền hình trực tiếp qua kết nối internet. còn những tivi thông thường không làm được những điều này.

Hiện nay nhiều hãng Smart TV đình đám như Sony , LG đang biến những chiếc remote lãng quen dần trong quá khứ thay vào đó  Tivi thông minh hiện đại ngày nay đang thích hợp những tính năng như nhận dạng giọng nói , điều khiển bằng cử động tay chân.Hiện nay thì với  các điện thoại thông minh chạy Android hay iOS bạn cũng đã có thể cài được các ứng dụng hỗ trợ cho các dòng Smart TV như điều khiển, gõ văn bản …. việc kết nối được thực hiện thông qua Wifi – đương nhiên mình sẽ có những bài giới thiệu chi tiết hơn về các ứng dụng dành cho iOS và Android dùng để điều khiển.

Điều khiển bằng Tay thay cho Remote

 Bạn có nên mua tivi thông minh hay không?

Thực chất câu hỏi này cũng khá khó với mình nhưng theo mình nghỉ. Như xã hội phát triển không ngừng nghỉ như bây giờ thì bạn nên chọn mua cuộc sống ngày càng hiện đại và bạn nên có những sản phẩm TV không chỉ có mỗi chức năng xem các chương trình truyền hình thông thường bởi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình cần nếu có những thiết bị hiện đại. Tìm kiếm những gì bạn mong muốn chỉ trong vài cử động.

Tuy nhiên, để mua được những chiếc Smart TV này bạn có thể bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ trên dưới 10 triệu để có thể thích ứng được những chức năng trên. Và bạn cũng nên lưu ý là không có hãng nào giống hãng nào . Nên bạn cũng đừng bảo mình so sánh chức năng nhé, câu trả lời khó khăn lắm đấy.

Bạn có nên mua Smart Tv sau khi nhìn ảnh này

Bạn muốn tìm hiểu về công nghệ số, những chiếc laptop tivi thông minh điện thoại giá rẻ bạn hãy truy cập vào:http://phongcachso.org/ để biết thêm chi tiết.