SEO onpage là gì? Làm sao để tối ưu onpage?

SEO onpage là gì? Hiểu đơn giản thì đây là công việc SEO trên chính trang web,website của bạn,càng tối ưu tốt thì bạn càng dễ lên TOP. Tức là khả năng tối ưu web của bạn đã vượt qua các đối thủ,chính vì vậy mà website của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn hết. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu SEO onpage là gì? trong bài viết này.

SEO onpage là gì?

Thế nào là SEO onpage?

 

Khi nói đến onpage thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến nội dung trên chính trang web của mình. Vậy SEO onpage là gì? thì đó chính là việc tối ưu nội dung trên trang web của bạn như là thẻ tiêu đề,meta,các thẻ in đậm,in nghiêng,nội dung hấp dẫn của bài viết,….việc tối ưu onpage giúp cho trang web của chúng ta tạo được sự thân thiện với máy tìm kiếm,công việc đó gọi là SEO onpage.

Làm tốt SEO onpage là gì?

SEO onpage là khi chúng ta thực hiện đúng những yêu cầu của máy tìm kiếm đặt ra như thế thì sẽ không bị máy tìm kiếm đánh lỗi và như vậy bạn sẽ tối ưu thành công rồi đấy. Khi làm được như vậy thì lợi ích của SEO sẽ thật to lớn đối với công việc mà bạn đã làm.

Làm không tốt SEO onpage là gì?

Ngược lại với việc tuân thủ đúng quy định của máy tìm kiếm là những vi phạm về điều kiện để được xét là tối ưu và như thế thì máy tìm kiếm sẽ đánh lỗi rất nặng cho nên tầm quan trọng của SEO onpage là như nào thì bạn đã hiểu rồi đó.

Tiêu chí SEO onpage

Tối ưu SEO onpage là gì?

Có rất nhiều bước để tối ưu SEO onpage,chúng ta sẽ cùng liệt kê ra những bước cơ bản sau để công việc được dễ dàng hơn nhé

Các bước tối ưu onpage

Như hình trên thì những công việc chúng ta cần làm như sau đây:

  • Tiêu đề cần bắt đầu bằng từ khóa (tối ưu tiêu đề)
  • Thẻ mô tả cần chứa từ khóa và không quá 140 ký tự (tối ưu thẻ meta description)
  • Không thể thiếu những thẻ H1-H6 (ít nhất cần có H1,2,3)
  • Hình ảnh cần phải có: Tên ảnh,thẻ alt,dung lượng,kích thước ảnh….(tối ưu ảnh làm cho trang web tải nhanh hơn)
  • URL thân thiện với máy tìm kiếm và phải được index
  • Ký tự in đậm,in nghiêng hợp lý
  • Phân bố từ khóa theo tiêu chuẩn,không spam từ khóa tránh bị đánh lỗi spam sẽ không được tính là bài viết chuẩn SEO
  • Check sitemap xml cho website để đạt chuẩn
  • Kiểm tra lại bài viết và chỉnh sửa thêm nếu cần thiết

Vận dụng tốt những bước trên để các bạn có thể tối ưu onpage đạt chuẩn và sẽ hiểu được SEO onpage là gì?

Kết luận

SEO onpage là gì? Đó là tối ưu trên chính trang web của bạn để trang web chuẩn SEO. Khi muốn SEO từ khóa của website lên thứ hạng cao thì SEO onpage là việc tất yếu các bạn phải làm cùng với việc SEO offpage đi song song với nhau. Các bạn có thể tham gia khóa học SEO tại DUY ANH WEB để thực hiện tốt công việc này nhé.