Seo nghĩa là gì? Sự cần thiết của Seo website

Trong thời đại hiện nay, khi ngành Digital marketing (tiếp thị số) lên ngôi thì ít nhiều chắc bạn cũng từng nghe đến thuật ngữ Seo. Vậy Seo nghĩa là gì và sự cần thiết của Seo đối với doanh nghiệp là gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé.

Seo nghĩa là gì?

seo nghĩa là gì
seo nghĩa là gì?

Trước hết, để hiểu Seo nghĩa là gì thì bạn hãy nhìn vào hình ảnh trên. Khi vào thanh công cụ tìm kiếm của Google với từ khoá “nghe nhạc” bạn có thể thấy những kết quả đưa ra hiện TOP đầu. Vậy tại sao những website đó lại được lên TOP đầu? Vì chúng là những website uy tín? Sự khác biệt ở đây chính là thứ hạng của chúng trên kết quả tìm kiếm, hay còn được gọi là SEO.

seo man

SEO (Search Engine Optimization) đơn giản có thể hiểu nó là công cụ tối ưu hoá kết quả tìm kiếm nhằm  tăng thứ hạng của website với từ khoá nhất định.

Cụ thể hoá, Seo là một phương thức tiếp thị truyền thông để đưa ra một phương thức tối ưu cho webiste, đưa website của họ lên TOP trong SERP (Search engine result page) nhằm mục đích tăng lượt truy cập tìm kiếm và tăng tính cạnh tranh với đổi thủ cạnh tranh.

Có thể nói, Seo là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược Marketing online của doanh nghiệp.  Nó nằm trong một phần chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Mọi hành vi của khách hàng mục tiêu luôn hướng hành động đến quá trình tìm kiếm thông tin trên internet trước khi quyết định sử dụng sản phẩm dịch vụ.  Khi nhận thức được tầm quan trọng của Seo, nhà quản trị sẽ thu hút được lượng khách hàng khổng lồ thông qua các công cụ tìm kiếm. Bởi thế, đó là lí do khiến các doanh nghiệp tỏ ra “mê mẩn” Seo website đến vậy.

Sự cần thiết của Seo website

seo

Tiết kiệm chi phí

Nếu như việc sử dụng hình thức quảng cáo trên Google bạn phải chi trả một khoản tiền cho mỗi cú click chuột (Pay Per Click – PPCthì việc sử dụng công cụ Seo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Việc đầu tư dài hạn vào Seo sẽ giúp bạn tối ưu hoá lợi ích sử dụng hơn rất nhiều cho việc thanh toán liên tục cho hình thức quảng cáo PPC của Google Adwords.

Tăng thứ hạng website→ Tăng lượt truy cập→ Thương hiệu nổi bật→ Thu hút khách hàng tiềm năng.

lợi ích của seo

Seo mang lại lợi ích không nên bỏ qua cho các doanh nghiệp kinh doanh online và các nhà phát triển website. Với số lượng gia tăng của các doanh nghiệp kinh doanh online thì cuộc chiến tranh giành TOP đầu trên kết quả tìm kiếm thực sự rất khốc liệt.

Với xu hướng hiện nay, người dùng thường click vào những kết quả thuộc TOP đầu (TOP 1) hơn là việc click ghé thăm vào những link ở vị trí 3,4,5,.. Bởi thế, việc website của bạn được Seo lên TOP là một cách tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều chi phí cho Marketing. Cơ hội bán hàng theo đó mà tăng cao. Không cần phụ thuộc và đầu tư quá nhiều vào chi phí marketing, bạn vẫn có thể thu được lượng khách hàng đều đặn thông qua công cụ Seo website.

Đầu tư cho Seo website là việc đầu tư thông minh, dài hạn. Chỉ cần đầu tư cho việc tối ưu hoá website mà không tốn quá nhiều chi phí marketing bạn vẫn có thể tăng uy tín mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp.

lợi ích của seo

Hiện nay, Seo website ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến, trở thành một nghề gặt hái ra tiền bằng hình thức thu hút người dùng thông minh. Nó thực sự là chiếc cầu nối hoàn hảo rút ngắn khoảng cách giữa website và lượng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm. Vậy tại sao bạn lại không thử tiếp cận đến lĩnh vực nghệ thuật đấy tính tư duy và độc đáo này nhỉ?

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Seo là gì và sự cần thiết của Seo website. Nếu bạn muốn marketing hiệu quả cho doanh nghiệp thì Seo website có thể là một lựa chọn không tồi.