Seo mũ trắng là gì? Tại sao nên seo mũ trắng?

seo

Trong thời đại hiện nay, Seo hay Seo website có thể đã trở thành những thuật ngữ quen thuộc với người dùng. Thế giới Seoer hiện được chia thành 3 dạng: Seo mũ trắng, seo mũ xám và seo mũ đen. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể seo mũ trắng là gì nhé.

Seo mũ trắng là gì?

white hat và black hat

Seo mũ trắng (White Hat SEO) là hình thức seo truyền thống, seo chuẩn các thuật toán để đưa từ khoá tên top Google. Có thể thấy, Google quyết định thứ hạng các website  theo nhiều tiêu chí. Để seo lên top là cả một quá trình dài thực hiện các thủ thuật, biện pháp kĩ thuật và tốn nhiều công sức. Seo mũ trắng là một hình thức marketing hướng đến người dùng. Nó quan tâm đến nội dung và từ khoá hữu ích, điều này có lợi cho người dùng và công cụ tìm kiếm.

Seo mũ trắng không chỉ làm tăng hiệu quả trong quá trình tìm kiếm từ khoá mà tăng tính trung thực. Tuy không đạt được thứ hạng cao ngay lập tức, những seo mũ trắng sẽ giúp đạt được hiệu quả lâu dài trong quá trình thực hiện. Có thể hiểu đơn giản như nếu bạn làm mọi việc một cách hợp pháp thì sẽ không lo vướng mắc đến các vấn đề gian lận. Seo mũ trắng tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc và tối ưu rõ ràng thông tin đến máy chủ tìm kiếm.

Những nếu một website có nội dung không chất lượng, không chuẩn seo thì công cụ seo mũ trắng không hiệu quả. Lúc đó, buộc phải sử dụng hình thức gian lận, đó gọi là seo mũ đen (Black Hat SEO) .

seo mũ trắng là gì

Các kỹ thuật trong Seo mũ trắng

  • Nghiên cứu và phân bổ từ khoá.
  • Cung cấp bài viết chuẩn Seo cho người dùng.
  • Sử dụng Link Baiting (Câu Liên Kết) → Điều hướng thân thiện.
  • Sử dụng Liên kết nội bộ.
  • Tối ưu hoá website thân thiện.
  • Không sử dụng tiểu xảo, gian lận để đánh lừa công cụ tìm kiếm.

Tại sao nên sử dụng Seo mũ trắng?

seo xấu seo tốt

Là một công cụ tìm kiếm lâu đời và nổi bật với hàng trăm triệu lượt tìm kiếm của người dùng. Google thực sự là một bộ máy thông minh, nó luôn sàng lọc và đưa đến người dùng những kết quả tối ưu nhất. Bởi vậy, việc sử dụng những kỹ thuật xấu, gian lận chỉ có thể đánh lừa Google trong một thời gian ngắn chứ không thể duy trì lâu dài. Và một khi bị phát hiện ra những thủ thuật xấu để đánh lừa nó, thì bạn sẽ phải chịu một hậu quả khôn lường. Website của bạn sẽ bị đánh tụt hạng ngay lập tức. Đó chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng công cụ seo mũ trắng. Bạn sẽ không phải quá lo lắng khi sử dụng những thủ thuật xấu.

Việc sử dụng công cụ seo nào có ảnh hưởng rất lớn đến website của bạn. Sau bài viết này chắc hẳn bạn sẽ có được sự lựa chọn công cụ Seo hiệu quả lâu dài.