Những Kiến thức SEO căn bản cho người mới bắt đầu học SEO

Kiến thức SEO căn bản sẽ là điều đầu tiên mà một người mới bắt đầu tiếp xúc với SEO muốn tìm hiểu để dễ dàng trong quá trình làm SEO sau này. Công cụ tìm kiếm hiện đang rất phát triển và đã phổ biến khắp mọi nơi,chỉ cần có mạng và một thiết bị truy cập mạng là chúng ta đã có thể tìm kiếm mọi thứ qua Internet.

Chính vì sự phát triển nhanh chóng như vậy mà ngày càng nhiều trang web,công ty,doanh nghiệp lựa chọn hình thức đưa website của mình tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa qua các công cụ tìm kiếm này. Vậy làm sao để website của mình được nhiều người biết đến giữa vô vàn những đối thủ như vậy? Kiến thức SEO căn bản sẽ giúp được những gì khi bạn thực hiện việc đó?

Cách giải quyết hợp lý nhất là vượt lên các đối thủ đó và tạo lập chỗ đứng cho trang web,sản phẩm,dịch vụ,….của mình có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để có thể làm được điều đó thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kiến thức SEO căn bản .

Kiến thức SEO cơ bản
Kiến thức SEO căn bản

I. SEO là gì?

seo la gi

SEO (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể là sử dụng các kỹ thuật,phương pháp,chiến lược của Marketing và Internet để tăng thứ hạng của một website hay một trang web cụ thể trên các công cụ tìm kiếm (hiện tại đang phổ biến là Google)

Hiểu rõ được tầm quan trọng của SEO cũng như biết được những kiến thức SEO căn bản thì người quản lý sẽ có thể đạt được nhiều thành công cũng như thu hút được khách hàng biết đến lĩnh vực của mình.

Có thể các bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về SEO onpage để giúp việc SEO hoàn chỉnh hơn.

II. Công việc SEO là làm những gì?

công việc SEO

SEO là công việc giúp cho sản phẩm,dịch vụ,thông tin……tiếp cận với khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm. Hiện nay,mạng Internet đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta cho nên việc đưa trang web của mình lên thứ hạng cao mỗi khi có người muốn tìm kiếm sẽ hiển thị trên trang đầu tiên sẽ giúp tăng sự chú ý,nhanh chóng tiếp cận với những đối tượng quan tâm đến nội dung liên quan từ khóa mà người đó tìm. Không phải ai cũng kiên nhẫn để tìm kiếm những thông tin ở tận những trang nằm ở xa,đó là tâm lý chung,cho nên việc SEO lên TOP là hết sức quan trọng.

Chính vì thế mà SEO còn được coi là một lĩnh vực nghệ thuật vì khi là về SEO đòi hỏi chúng ta tư duy sáng tạo. Người làm SEO cũng được coi là một nghệ sỹ và khi có kiến thức SEO căn bản là bạn đã có thể bắt đầu đi vào con đường nghệ thuật này rồi đấy.

III. Google xét thứ tự tìm kiếm như thế nào?

Trong các tiêu chí xét thứ tự của Google thì sẽ có khoảng 200 tiêu chí,tuy nhiên về cơ bản thì các tiêu chí đánh giá đó sẽ tách biệt thành 2 loại:

Trên trang web:

Khi xét trên một trang web thì các tiêu chuẩn dựa trên văn bản thực tế và nội dung trang web,bài viết đó.

Các trang web bên ngoài:

Tiêu chí đánh giá dựa trên số lượng đường link từ các trang bên ngoài đến website đó.

IV. Làm sao để công cụ tìm kiếm biết đến website của bạn?

Công cụ tìm kiếm cũng là một trong những khái niệm được nhắc đến trong kiến thức SEO căn bản này của chúng ta.

nhện Google

Khi công cụ tìm kiếm biết đến bạn thì nội dung khi ta đăng tải lên sẽ được “nhện google” bò đến và đưa vào cơ sở dữ liệu chỉ cần tìm kiếm từ khóa sẽ hiển thị lên nội dung của mình.

Để “nhện google” tự động tìm đến thì về cơ bản là nội dung,khi viết tiêu đề cần mô tả được nội dung trong đó và cần sử dụng những từ khóa mà có nhiều người tìm kiếm để tăng hiệu quả khi SEO.

V. Kết luận.

SEO là đưa trang web của mình ứng với từ khóa được tìm kiếm và sẽ hiển thị lên ở công cụ tìm kiếm. SEO lên TOP sẽ giúp trang web được nhiều sự quan tâm,doanh thu cũng sẽ tăng nhanh dựa trên số khách hàng tăng lên nhờ SEO. Lợi ích của SEO mang lại cho website của bạn sẽ tăng một cách kinh ngạc đấy.

Tóm lại,kiến thức SEO căn bản giúp bạn hiểu được khái quát về SEO,từ đó xây dựng cho mình một cách học,cách tiếp cận SEO hiệu quả nhất. Các bạn cũng có thể đến với DUY ANH WEB để có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp .

Đến đây có lẽ các bạn đã phần nào đó nắm được kiến thức SEO cơ bản rồi. Để tìm hiểu thêm về SEO thì các bạn có thể tham khảo thêm Viết bài chuẩn SEO.