Những dòng điện thoại Motorola mệnh danh ông tổ một thời

Motorola từng được xem là “ông tổ” của thị trường di động khi là hãng tung ra chiếc điện thoại di động đầu tiên và là một “tượng đài” đình đám trên thị trường di động.

Nay cùng điểm lại những dòng sản phẩm đã từng giúp Motorola tạo dựng nên tên tuổi “vang bóng một thời” của mình:

  • Motorola DynaTAC
Điện thoại Motorola DynaTACMotorola DynaTAC là chiếc điện thoại di động thương mại đầu tiên trên thế giới, được ra mắt vào năm 1984 với giá 3.995 USD, tương đương 10.000USD vào thời điểm hiện tại. Máy có chiều dài lên đến 25,4cm và nặng đến 794g, với thỏi pin cho phép đàm thoại trong 60 phút. Đã có 8 triệu chiếc DynaTAC được bán ra trên thị trường.
  • Motorola StarTAC

Điện thoại Motorola StarTAC

Là chiếc điện thoại thành công nhất về mặt thương mại của Motorola và là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên, phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm làm thay đổi thị trường điện thoại di động

Motorola StarTAC được ra mắt vào ngày 3/1/1996 và là chiếc điện thoại di động nắp gập đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng rung. Sản phẩm có khối lượng 88g và giá bán 1.000USD, cho phép lưu danh bạ 99 số và pin sử dụng trong 4 giờ.

  • Motorola V3 

Điện thoại Motorola V3

Là dòng điện thoại  di động thành công nhất, bán chạy nhất với hơn 130 triệu máy của Motorola và cũng từng “làm mưa, làm gió” tại thị trường Việt Nam vào những năm 2005.

V3 được ra mắt vào quý III/2004, nổi bật với thiết kế nắp gập siêu mỏng. Đây được xem là sản phẩm mở màn cho trào lưu thiết kế điện thoại di động siêu mỏng mà vẫn ảnh hưởng đến phong cách thiết kế của smartphone ngày nay. V3 cũng được đánh giá cao về khâu thiết kế với nhiều màu sắc và phiên bản thời trang khác nhau.

  • Motorola C139

Điện thoại Motorola C139

Được ra mắt vào quý III/2005 và không được đánh giá cao về khâu thiết kế tuy nhiên C139 cũng là một trong những chiếc điện thoại di động thành công nhất của Motorola nhờ vào thiết kế nhỏ gọn và trang bị những tính năng cơ bản mà người dùng cần. Sản phẩm sở hữu màn hình TFT với khả năng hiển thị 65 ngàn màu.

  • Motorola Dext 
 Điện thoại Motorola Dext

Là dòng sản phẩm Smartphone chạy Android đầu tiên của Motorola được ra mắt vào tháng 10/2009. Sản phẩm sở hữu màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý QWERTY dạng trượt, hỗ trợ kết nối Wifi, 3G, tích hợp camera 5 megapixel hỗ trợ quay video. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 1.5 Cupcake và hỗ trợ cài đặt thêm ứng dụng thông qua kho ứng dụng Android Market.

  • Motorola Droid

Điện thoại Motorola Droid

 Motorola Droid, ra mắt năm vào tháng 10/2009, từng được xem là một smartphone “bom tấn” được giới công nghệ đặt cho biệt danh “sát thủ” iPhone với hy vọng sản phẩm sẽ “lật đổ” được iPhone trên thị trường. Khi tung ra thị trường, Motorola Droid lập tức bán được 250.000 máy, một khởi đầu ấn tượng.

Nhưng hiện nay tượng đài Motorola chính thức bị khai tử, trở thành “Moto by Lenovo”, điều này đồng nghĩa với việc điện thoại mang thương hiệu Motorola sẽ biến mất khỏi thị trường.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Máy nghe nhạc iBasso DX80