Mẹo tiết kiệm khi mua đồng phục học sinh cấp 3

Mách bạn mẹo tiết kiệm chi phí khi mua đồng phục học sinh cấp 3.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, sự phù hợp với lứa tuổi, thì tiết kiệm chi phí là một vấn đề quan trọng được quan tâm hàng đầu khi mua đồng phục học sinh cấp 3.

Đồng phục giúp tạo hình ảnh thống nhất cho nhà trường, hỗ trợ công tác quản lý, đồng thời cũng là giải pháp giúp tạo sự bình đẳng giữa các em học sinh. Chính vì thế mà ngày nay, hầu hết các trường đều rất coi trọng việc may đồng phục.

Mua đồng phục học sinh cấp 3 mang lại nhiều lợi ích cho trường

Do đối tượng sử dụng là học sinh, ở độ tuổi đang phát triển mạnh về thể chất và rất hiếu động, nên đồng phục nhanh chóng bị cũ, chật hoặc bị cộc. Do đó, không cần thiết phải đầu tư nhiều chi phí, mua những sản phẩm quá đắt đỏ gây lãng phí. Để tiết kiệm chi phí mua đồng phục học sinh cấp 3, nhà trường nên lưu ý một số vấn đề sau.

Mua đồng phục học sinh cấp 3 rộng rãi.

Dù được mua bằng tiền quỹ hay yêu cầu học sinh đóng góp thì suy cho cùng, đó vẫn là tiền của phụ huynh học sinh. Điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mỗi khác nhau và ở nước ta, đa số vẫn còn khó khăn, ít người tài chính dư dả. Vì thế, làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Do các em học sinh đang tuổi ăn tuổi lớn, nên đồng phục cần may rộng rãi, tránh việc chỉ mặc được vài tháng lại phải may mới vì đồng phục bị chật, bị cộc. Bên cạnh đó, mua đồng phục rộng rãi cũng giúp các em hoạt động dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng bục chỉ hay bị rách khi đùa nghịch.

Chọn chất liệu bình dân

Học sinh là đối tượng chưa có khả năng làm ra tiền, vẫn phải phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình. Vì thế, không nên để các em sử dụng những sản phẩm đắt tiền, xa xỉ quá sớm, dễ khiến các em không biết trân trọng giá trị đồng tiền.

Chọn chất liệu khi mua đồng phục học sinh cấp 2

Theo đó, với đồng phục học sinh cấp 3, không cần thiết phải sử dụng chất liệu cao cấp, chỉ cần đảm bảo độ dày thích hợp, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và dễ giặt là để giảm chi phí.

Yêu cầu đơn giản

Những kiểu dáng cầu kỳ, phức tạp vừa không phù hợp với môi trường giáo dục, không phù hợp với lứa tuổi học sinh, vừa tốn kém thêm chi phí. Đồng phục học sinh chỉ cần mẫu mã đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã và thêm phù hiệu trường thay cho hoa văn, họa tiết phức tạp.

Chọn công ty may đồng phục uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty may đồng phục đang hoạt động và giá cả như thế nào là do các công ty tự đưa ra, không có quy chuẩn chung cho cả ngành. Những công ty uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, tiến độ và báo giá hợp lý.

Những mẫu đồng phục học sinh cấp 3 phải được thiết kế đẹp mắt nhưng không quá cầu kì. Kiểu dáng và màu sắc phải tạo được sự ngây thơ trong sáng của tuổi học trò và phải thể hiện nét đặc trưng riêng của từng trường. Chất liệu đồng phục cũng phải thật thoáng mát vì các em hoạt động khá nhiều.