Lưu ý khi chọn vải may quần đồng phục học sinh cấp 2

Chất liệu vải may quần đồng phục học sinh cấp 2 đòi hỏi sự khắt khe, giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, ít nhăn hay xù lông, đảm bảo tốt nhất cho mọi hoạt động, vui chơi, học tập cả ngày của học sinh.

Khác với trước đây, quần đồng phục học sinh cấp 2 không chỉ đơn giản là quần màu xanh mà có nhiều yêu cầu hơn trong mẫu mã thiết kế, đảm bảo nói lên được đặc tính cũng như nét đặc trưng riêng của nhà trường. Tùy theo mục đích sử dụng và môi trường học tập, đôi khi cùng một mẫu mã nhưng giá thành của đồng phục lại khác nhau, tất cả đều phụ thuộc vào chất liệu vải may đồng phục học sinh, chiếm phần lớn trong sự quyết định đặt hay không đặt may của khách hàng.

Chọn vải may quần đồng phục học sinh cấp 2

Yêu cầu đối với chất liệu vải may quần đồng phục học sinh cấp 2

Với độ tuổi thích vui chơi, hoạt động và học tập cả ngày của các em học sinh, nhà trường nên chọn chất liệu vải sao cho phải đáp ứng tốt nhất một số yêu cầu như thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, ít nhăn, không bị phai màu và độ bền cao khi sử dụng. Ngoài ra, màu sắc của vải phải tươi trẻ, hài hòa, hiện đại, phù hợp với đại đa số thành phần học sinh, giá thành phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Ưu và nhược điểm của một số loại vải may quần đồng phục học sinh cấp 2

Để cho khách hàng có cái nhìn tốt nhất, dưới đây là một số loại vải thông dụng mà hầu hết các may đồng phục sử dụng để may đồng phục sinh cho bạn lựa chọn.

Vải cotton

Đây là loại vải cực kì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vải cotton là loại vải sợi tổng hợp, từ những sợi bông kết hợp với lượng nhỏ chất hóa học, được đan, dệt với độ dày mịn và trọng lượng khác nhau, không chỉ thích hợp với đồng phục học sinh và hầu hết những đồng phục khác đều có thể sử dụng.

Ưu điểm của loại vải này đó chính là phù hợp với mọi kiểu dáng may mặc thiết kế, thích nghi tốt trong tất cả các điều kiện thời tiết, bền, dễ giặt, nhanh khô, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, người mặc sẽ cảm thấy thoải mái.

Bên cạnh những ưu điểm thi loại vải này cũng có một số nhược điểm như dễ bị xù lông ở những khu vực chà xát nhiều.

Vải may quần đồng phục học sinh cấp 2

Vải kaki

Kaki thường có hai loại chính đó là kaki có thun có độ co giãn và kaki không thun, được gia công bằng thủ công hoặc do nhà máy sản xuất bằng máy.

Kaki thun có độ dày, thoáng mát, co dãn tốt, thoải mái, chủ yếu sử dụng để may quần, chân váy.

Kaki không thun độ giãn kém hơn, khi may thường tạo form dáng đứng và có độ bền nhất đinh, ít nhăn, dễ giặt ủi, độ bền màu tốt.

Trên đây là 2 loại vải bạn có thể tham khảo để may quần đồng phục học sinh cấp 2.