Lưu ý để may đồng phục bác sĩ đẹp

Có thể nói bệnh viện – bác sĩ rất cần thiết trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết may đồng phục bác sĩ đẹp ở đâu, sao cho thoải mái, đảm bảo chất lượng.

Đồng phục bác sĩ tạo nên sự chuyên nghiệp cho bệnh viện và các y bác sĩ. Hãy thử tưởng tượng nếu bệnh nhân đến một bệnh viện mà thấy bác sĩ mỗi người một kiểu áo thì sẽ như thế nào. Người bệnh sẽ thấy một sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu sự tin tưởng vào các y bác sĩ trong bệnh viện. Chính vì vậy đồng phục bác sĩ là vô cùng cần thiết.

Mẫu đồng phục bác sĩ đẹp

Đồng phục bác sĩ đẹp tạo nên sự đồng bộ dễ dàng nhận diện cho nhân viên trong bệnh viện. Cũng giống như các ngành nghề khác sử dụng đồng phục để tạo nên sự khác biệt, vẻ đẹp riêng của các đơn vị. Nhờ vào mẫu quần áo bệnh nhân có thể phân biệt được đâu là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên phòng phẫu thuật, nhân viên lễ tân…..

Đồng phục giúp bác sĩ, nhân viên y tế làm việc thoải mái, tăng năng suất lao động. Hiện nay bệnh viện ở nước ta chủ yếu đang trong tình trạng quá tải, phải phục vụ một số lượng lớn bệnh nhân. Chính vì vậy trang phục cho nhân viên y tế cần thoải mái, thoáng mát giúp họ làm việc được dễ dàng thuận tiện hơn.

Những lưu ý để may đồng phục bác sĩ đẹp, chất lượng:

Chất liệu: Thoáng mát, dễ dàng làm sạch, có tính kháng khuẩn cao vì môi trường làm việc của các bác sĩ có chứa rất nhiều mầm bệnh, dễ dàng lây nhiễm.

Chất liệu may đồng phục

Màu sắc: Nếu đồng phục các ngành nghề khác có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào. Với các kiểu phối màu cùng phụ kiện đi kèm thì đồng phục bác sĩ lại ngược lại. Phải hạn chế phụ kiện đi kèm để việc di chuyển và làm việc dễ dàng. Không sử dụng các gam màu sặc sỡ hoặc phối đủ loại màu sắc. Và cần sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, sạch sẽ tạo cảm giác thoáng mát, ưa nhìn như: trắng, xanh, hồng nhẹ…

Kiểu dáng: Đơn giản, dễ mặc, nhanh chóng thay thế trong môi trường có nhiều tình huống nguy kịch, cầ sự can thiệp nhanh chóng của bác sĩ.

Và đặc biệt để may được đồng phục bác sĩ đẹp cần tìm một đơn vị cung cấp đồng phục uy tín. Ở đó, họ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, đội ngũ công nhân lành nghề. Các bệnh viện sẽ được tư vấn nhiệt tình, nhờ đó giúp bệnh viện tìm được kiểu dáng, mẫu vải, màu sắc phù hợp nhất với môi trường làm việc tại bệnh viện với giá cả phải chăng, đảm bảo tiết kiệm được chi phí cho các bệnh viện, phòng khám.