Khái niệm website chuẩn SEO là gì?

Khi mới bắt đầu học SEO,các bạn cần được thực hành trên website chuẩn SEO,tuy nhiên thế nào là website chuẩn SEO? Làm sao để một người mới bước vào lĩnh vực SEO có thể hiểu được khái niệm này và lợi ích của SEO mang lại khi chúng ta có website chuẩn SEO là những gì. Trong bài viết này mình và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm này.

Website chuẩn SEO là gì?

Thế nào là website chuẩn SEO?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển rầm rộ thì SEO không còn là lĩnh vực quá xa lạ với mọi người,tiếp xúc với SEO thì các bạn sẽ được nghe nhiều đến khái niệm website chuẩn SEO. Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn thắc mắc về khái niệm này,chuẩn SEO ở đây là muốn các bạn hiểu về những quy định mà Google đưa ra cho chúng ta và website cần đáp ứng được những tiêu chí này. Cụ thể như sau:

Những thuật toán của Google được cập nhật thường xuyên thì các bạn cần chú ý đến các yếu tố như thẻ title,meta description,thẻ h1,h2,alt và content nữa.

Thẻ title:

Thẻ title hay còn gọi là thẻ tiêu đề cần phải chứa từ khóa và cần nêu bật được nội dung của bài viết. Trong thẻ tiêu đề thì độ dài không quá 70 ký tự và không được phép trùng lặp thẻ title này giữa các trang.

Thẻ meta description:

Thẻ meta description còn được biết đến là thẻ mô tả,đây là phần sẽ được hiển thị ở ngay dưới thẻ tiêu đề và sẽ mô tả khái quát nội dung bài viết,thẻ này cần viết không quá 140 ký tự và nội dung cần hấp dẫn,thu hút người đọc.

Thẻ h1,h2,alt:

Trong một website chuẩn SEO thì bài viết không thể thiếu thẻ h1,h2 hày là alt. Chúng ta có h1 được đặt cho thẻ title và cần phải thêm vào ở dười những thẻ h2,h3,….tuy nhiên tối thiểu các bạn phải có là h2 nhé. Đây là tiêu chí bắt buộc mà Google đặt ra cho các website chuẩn SEO,thẻ alt của một hình ảnh trên website cũng không thể thiếu được.

Đường dẫn thân thiện:

Đường dẫn hay còn được gọi là URL,đây cũng là một tiêu chí mà Google đặt ra để đánh giá website có chuẩn SEO hay không. URL thân thiện được hiểu là trong URL có chứa tiêu đề bài viết,có chứa từ khóa liên quan đến nội dung bài viết và nối với nhau bằng dấu gạch ngang ngoài ra không có thêm bất kỳ một ký tự khó hiểu nào khác. URL thân thiện thường được đặt không quá dài.

Về phần style css,data,javascript nên được chia thành những file riêng biệt và hạn chế sử dụng flash hay là javascript cũng như thẻ table trong html nhé. Trong khi thiết kế các phần header hay footer thì các bạn chú ý nên để là chữ tránh để hình ảnh thay thế tại các phần này. Cùng với đó,các bạn nên thêm các nút chức năng của Facebook và Google như là Like,Share,G+ ….để tăng tính tương tác với người dùng. Làm như vậy thì Google sẽ đánh giá cao website chuẩn SEO của bạn đấy.

Thiết kế website chuẩn SEO

Content:

Không một website chuẩn SEO nào mà lại không có nội dung,cũng chính vì thế Google cũng rất quan tâm đến nội dung bạn viết trong website. Trong bài viết cần có nội dung độc đáo,mới mẻ,không được phép trùng lặp,mật độ SEO keyword rơi vào khoảng 3-3,5% để Google biết được từ khóa mà bạn đang muốn nói đến.

Hình ảnh,video:

Các bạn đã bao giờ vào một website mà không thấy hình ảnh hay là video nào chưa? Nếu mà có website như vậy thì thật sự rất nhàm chán,chính vì thế mà trong khi viết bài chuẩn SEO bạn cần phải thêm được hình ảnh hay video vào để tăng độ mới mẻ và tạo hứng thú khi đọc.

Cùng thiết kế website chuẩn SEO

Trên đây là những chia sẻ của mình về một website chuẩn SEO,để làm tốt hơn công việc SEO sau này thì các bạn có thể tham gia ngay một khóa đào tạo SEO do DUY ANH WEB tổ chức. Cam kết sẽ làm bạn trở thành một SEOer chuyên nghiệp khi tốt nghiệp khóa đào tạo này. Chúc các bạn thành công!