IPhone Lock và Quốc Tế khác nhau thế nào?

Bạn muốn mua IPhone, bạn đang phân vân nên mua IPhone Quốc Tế hay IPhone Lock. Bài viết này tôi sẽ cho bạn hiểu về về sự khác biệt của chúng. Hai phiên bản này khác nhau ở đâu? Giá thành, chất lượng hay cấu hình và nên sử dụng phiên bản nào mới tốt. Tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết này trước khi quyết định chọn mua iPhone Lock hay Quốc tế.

IPhone Lock và Iphone Quốc Tế có gì khác nhau?

Thực chất IPhone Quốc Tế hay IPhone Lock không có gì khác nhau ở bề ngoài. Về cấu hình và phần cứng thì hai Sim đều tương đương nhau. Tuy nhiên điều tôi muốn nhắc tại đây là ở vấn đề: IPhone quốc tế là thiết bị không bị khóa mạng bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt. Trong khi iPhone lock chỉ hoạt động bình thường với SIM của các nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, T-Mobile….Cách phân biệt IPhone Quốc Tế và IPhone Lock

Ưu nhược điểm của 2 phiên bản?

IPhone bản Lock :

Ưu điểm : Cấu hình giống phiên bản quốc tế nhưng giá rẻ hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Và tùy từng cửa hàng bán.

Nhược điểm : Phải unlock mới sử dụng Sim tại Việt Nam và đi nước khác thì không sài được phải unlock lại 1 lần nữa thì mới sài được. Bạn muốn nâng cấp phần mềm thì cũng phải chạy lại unlock , nếu không bạn sẽ gặp những lỗi như không kiểm tra được tài khoản, danh bạn không đầy đủ kèm theo đó là thông tin mạng cũng không hiện hữu ra trên máy của bạn. Nhìn chung nếu bạn Update IOS mới của Apple bạn phải chạy lại unlock mới sử dụng được tất cả tính năng của máy.

Sim Ghép của IPhone Lock

IPhone bản Quốc Tế :

Ưu điểm : Sử dụng được trên tất cả quốc gia không cần unlock bỏ sim là sài ngay không cần cài hay Fix lỗi gì, Update thoải mái khi Apple ra iOS mới không sợ bị khóa máy như hàng Lock.

Nhược điểm : giá thành cao hơn bản Lock 2 đến 3 triệu đồng và tùy tưng của hàng bán.

Làm sao để phân biệt giữa máy Lock và máy Quốc Tế?

Thực chất, nếu bạn nhìn bề ngoài của máy thì bạn không thể nào phát hiện ra. Bạn chỉ nhận ra khi tháo sim máy Lock có thêm miếng sim ghép, còn máy quốc tế thì không.

Ngoài ra, bạn có thể vào website: http://iphoneimei.info/ để check xem iPhone Lock hay Quốc Tế

Bạn xem IMEI của máy trong phần About rồi nhập IMEI vào, sau đó enter. Tại đây sẽ hiển thị tất cả thông tin của máy.

Cách phân biệt IPhone Quốc Tế và IPhone Lock

 Bạn nên mua IPhone Lock hay Quốc Tế?

Về bản chất: iPhone lock và iPhone Quốc tế có cấu hình giống nhau, hiểu đơn giản là iPhone được khoá mạng Viettel sẽ không sử dụng được với nhà mạng Vina và ngược lại, nhưng các thông số phần cứng y chang nhau.  IPhone quốc tế do chính Apple phân phối thì không có hiện tượng khoá mạng tức là có thể sử dụng được với bất kì nhà mạng nào và ở bất cứ nước nào trên thế giới. Con với máy Lock thì bạn gặp khó khăn khi cắm sim và những ứng dựng máy bạn không thể dùng được khi chưa Fix lỗi.

Về giá thành: Việc bị giới hạn khả năng sử dụng của sản phẩm sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh của nhà mạng, chính vì thế dòng máy Lock sẽ có giá thành rẻ hơn so với máy Quốc Tế.

Trên đây những gì liên quan tới 2 chiếc máy tôi đã nói với các bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về những dòng smartphone đang đình đám trên thị trường bạn hãy đăng nhập vào trang web:phongcachso.org nhé.