Index là gì? Tác dụng của Index trong SEO là gì?

index là gì?
index là gì?

Chúng ta thường được nghe tới thuật ngữ Google index. Vậy Index là gì? Và index có tác dụng gì trong SEO ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Index là gì?

spider Google bot

spider Google bot

Index là gì ? ⇒ Index (lập chỉ mục) là một thuật ngữ trong SEO. Là quá trình thu thập dữ liệu, thông tin,… thông qua Spider (Con bọ) tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm của một website. Dữ liệu sau khi tìm thấy thông qua một website sẽ được đánh giá, lưu trữ và so sánh về mức độ uy tín của dữ liệu đó. Nội dung của website theo đó được quyết định thứ hạng trên Google.

Index một webiste là quá trình quan trọng bởi chỉ khi thông tin, dữ liệu được index thì người dùng mới có thể tìm kiếm được thông tin qua các công cụ tìm kiếm. Tốc độ index của một website dựa vào nhiều yếu tố, bởi không phải bất cứ cập nhật nào cũng được index ngay lập tức. Bởi vậy, nhân viên Seo nên sử dụng các công cụ hỗ trợ index để website có thể nhanh chóng cập nhật.

Tác dụng của Index trong SEO là gì?

index là gì?
index là gì?
  • Như đã biết, SEO là gì, nó là phương thức để tối ưu hoá từ khoá, đưa từ khoá lên TOP Google. Vậy điều kiện tiên quyết để SEO là Index nội dung website. Khi đó, nội dung, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong kho dữ liệu của Goole.
  • Một website uy tín, chất lượng là website chuẩn SEO, có nội dung, cấu trúc tốt,… và cập nhật Index thường xuyên. Bởi thế, việc tăng lượng Index đồng nghĩa với việc tăng chất lượng website. Nó là một cách thức để giữ chân khách hàng hiệu quả.
  • Nếu việc tăng Index mang lại lợi ích cho website thì việc giảm lượng Index đột ngột cũng có tác động tiêu cực đến website của bạn. Điều này có thể hiểu là bạn đã bị Google cho vào danh sách website xấu hoặc bị dính thuật toán của Google.

Cách kiểm tra dữ liệu đã được Index

Index Google
Index Google

Cách kiểm tra dữ liệu đã được Index hay chưa:

  • Truy cập vào Google
  • Kiểm tra index trên toàn site⇒ Sử dụng theo cấu trúc: site:domain.
  • Kiểm tra index bài viết⇒ site:link_URL_bài_viết

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ hơn Index là gì và những tác động của Index trong SEO chúc sớm thực hiện thành công thao tác kiểm tra index google đã yes hay no index website.