Đồng phục điều dưỡng nữ đạt chuẩn của bộ y tế

Bệnh viện, phòng khám của bạn có rất nhiều đang có nhu cầu may đồng phục điều dưỡng nữ. Bạn đã biết làm thế nào để may được những bộ đồng phục điều dưỡng nữ đẹp mà vẫn đúng chuẩn thông tư của bộ y tế chưa?

Đồng phục điều dưỡng nữ thiết kế theo thông tư 45 về đồng phục y tế.

Về Áo điều dưỡng thường có màu trắng;

Kiểu dáng áo cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay (mùa hè thì nên chọn ngắn tay để thoải mái và mát mẻ hơn) chiều dài hợp lý của chiếc áo là khoảng ngang mông. Về túi áo thì đồng phục điều dưỡng phía trước có 2 túi  để đựng những vật dụng cần thiết, và cần có khuy cài biển tên trên ngực trái. Có thêm điểm nhấn là viền màu xanh dương ở túi áo, tay áo và cổ áo

Mẫu đồng phục điều dưỡng nữ

Về quần nhân viên điều dưỡng cũng thường là màu trắng;

Kiểu dáng như một chiếc quần âu có 2 ly, 2 túi chéo, nếu là quân quần nam có thêm 1 túi sau.

Áo liền váy: Ngoài trang phục áo, quần quy định như trên điều dưỡng viên, hộ sinh viên nữ còn có thể được trang bị áo liền váy. Màu sắc thường là màu trắng;

Kiểu dáng: áo liền váy cổ 2 ve, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài váy quá gối 5 cm đến 10cm, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái. Mũ nhân viên điều dưỡng thường có màu sắc giống với màu sắc của áo hoặc váy.

So với đồng phục nam nhân viên điều dưỡng thì đồng phục nữ nhân viên điều dưỡng có thể có những biến tấu như thêm viền áo để tạo điểm nhấn, hay sự khác biệt rõ ràng đó là nữ điều dưỡng có thể lựa chọn váy đồng phục thay vì quần áo.

Đồng phục điều dưỡng nữ dạng váy

Đồng phục điều dưỡng hay trang phục bệnh viện nói chung có những yếu tố cứng nhắc không thể thay đổi được như màu áo, kiểu dáng. Tuy nhiên, cũng có một số chi tiết có thể sáng tạo, phá cách mà vẫn giữ được nét truyền thống, đặc trưng. Vì thế, việc thiết kế đồng phục điều dưỡng nữ có thể vừa đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái mà vẫn thời trang, nữ tính để y tá luôn cảm thấy tự tin khi mặc những bộ đồng phục của mình.

Bạn cần tìm đơn vị may đồng phục có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu rõ về tính chất công việc của điều dưỡng viên và các bộ phận khác trong ngành y tế. Đơn vị đó phải luôn cập nhật các quy định, thông tư mới nhất của bộ y tế. Từ đó cố gắng đưa ra những mẫu thiết kế, cách chọn vải phù hợp nhất. Đến với những nhà cung cấp uy tín, quý khách sẽ được tư vấn tận tình để có thể chọn cho mình được những bộ đồng phục điều dưỡng nữ với chất lượng tốt nhất.