Dong phuc benh vien thoi trang

Nói đến dong phuc benh vien có thể nhiều người sẽ nghĩ đó là những trang phục mang tính chuyên dụng cho ngành nghề, nhàm chán và không thời trang được. Tuy nhiên ngày nay khi thời trang phát triển mạnh mẽ thì đồng phục cũng có thể biến thành thời trang, không bất kể ngành nghề gì, chỉ cần chút biến tấu trong kiểu dáng, màu sắc là đã có thể thay đổi sự nhàm chán so với đồng phục thời xưa. Trong đó có những bộ dong phuc benh vien vẫn có thể đẹp và hợp thời trang nhưng vẫn đạt quy chuẩn theo quy định của bộ y tế về màu sắc cũng như chất liệu vải.

Đồng phục bệnh viện hợp thời trang

Nhắc đến chất liệu vải thì chất liệu vải may dong phuc benh vien cần chú ý là phải thoáng mát, bền màu ít bán bẩn bám bụi, vì đặc điểm ngành nghề là vận động di chuyển nhiều, đối mặt với những tình huống thập tử nhất sinh, những tình huống tiếp xúc với vi khuẩn, vi rus mà thậm chí là máu. Chất liệu thường được sử dụng khi may đồng phục bệnh viện là: cotton, kaki, kate, kate ý, kaki 65/35. Về màu sắc thì màu sắc thường đường sử dụng trong dong phuc benh vien là màu trắng, những tông màu nhạt, và màu xanh (với trang phục phẫu thuật), vì màu sáng mang đến cảm giác tươi sáng, sạch sẽ.

Hiện nay, tất cả dong phuc benh vien đều may theo kiểu dáng như quy định của Bộ y tế để phù hợp với ngành nghề, nhất là các bệnh viện trực thuộc nhà nước. Bên cạnh đó các bệnh viên tư nhân vẫn may theo kiểu cách quy chuẩn đó nhưng có phối viền hay màu, nhấn nhá thêm đôi chút tạo thêm điểm nhấn cho bộ đồng phục.

  May đồng phục bệnh viện chuẩn form

Để đảm bảo dong phuc benh vien đẹp thì có một chút lời khuyên nhỏ cho các bệnh viện là

– Nên may đo theo form từng người. Việc này đảm bảo vừa vặn cho mỗi người. Bởi lẽ nếu không chuẩn form của mỗi người, quá rộng hay quá chật đều dẫn đến không thoải mái hay vướng víu trong quá trình làm việc.

– May Size có bộ Size đủ kích cỡ cho mọi người thử và đặt đồng phục. Ngoài may theo form thì có thể may theo form. Nếu nhà cung cấp uy tín họ sẽ cung cấp cho các bệnh viện bộ size chuẩn form, phù hợp với vóc dáng theo chiều cao, cân nặng.

– Khi In thêu logo vào đồng phục nên theo đúng màu sắc và quy chuẩn về kích thước của logo. Việc may logo vào đồng phục giúp tăng nhận diện thương hiệu cho bệnh viện, tuy nhiên logo nên vừa đủ để người nhìn có thể nhìn thấy, cũng không quá lớn sẽ làm mất thẩm mỹ.

Trên đây là một số điểm chú ý khi may dong phuc benh vien. Chúc bạn sớm may được đồng phục phù hợp cho bệnh viện của mình.