Đánh giá về điện thoại Microsoft Lumia 550 điểm nổi bật

Điện thoại microsoft lumia 550 là smartphone giá rẻ và là chiếc điện thoại đầu tiên chạy window 10 mobile. Và còn nhiều điểm đáng chú ý khác

Điện thoại microsoft lumia 550 mới được tung ra thị trường với mức giá khả thi chỉ rơi vào 3 triệu đồng. Bài viết đánh giá này chỉ là bài viết tham khảo, thực tế trên thị trường vẫn còn một số cửa hàng bán sản phẩm điện thoại microsoft lumia 550 này với mức giá 2,5 triệu.

Ở bài viết trước tôi đã giới thiệu đến các bạn điện thoại sony c5 chiếc smartphone đang được mọi người yêu thích hiện nay… Vậy ở bài này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về điện thoại microsoft lumia 550 xem nó có điểm gì đáng để sở hữu nhé !!!

Điện thoại Microsoft Lumia 550 màn hình 4.7” 720p

Điện thoại Microsoft Lumia 550

Điện thoại giá rẻ, Lumia 550 mang trong mình màn hình LCD 4,7 inch cùng đó là độ phân giải HD, tích hợp camera sau lên đến 5MP có hổ trợ LTE Cat.4… Bộ xử lí chíp Snapdragon 210 lõi 4 1.1GHz, RAM 1BG. Nói chung, cấu hình của điện thoại microsoft lumia 550 không có điều gì xem là nổi bật nhưng cũng không phải là thấp so với các điện thoại trung tầm giá hiện nay đang được bán trên thị trường.

Cách đây một vài năm, một số điện thoại windows phone giá rẻ như Lumia 520 và Lumia 620 còn là những mẫu điện thoại bán chạy nhờ mang vào trải nghiệm mượt mà hơn so với các đối thủ cạnh tranh Android cùng mức giá. Tuy nhiên, với ưu thế này hiện nay không còn trên điện thoại microsoft lumia 550 nữa, với mức giá 3-4 triệu nhiều điện thoại Android hiện nay đã có cảm giác dễ chịu, mượt mà không kém so với các mẫu điện thoại của windows phone và điểm đặc biệt là nó đã có thể chạy hầu hết các ứng dụng và game trên kho ứng dụng của Google…

Nhưng chưa hẳn như thế mà đánh giá kém đi chiếc điện thoại microsoft lumia 550 này đâu nhé!!! Vậy nó có điểm gì để thủ hút người dùng có ý định muốn sở hữu nó… Hãy cùng chúng tôi phân tích vài điều về nó nào…

Điện thoại microsoft lumia 550 đặc điểm thiết kế

Kích thước màn hình điện thoại lumia 550

Điện thoại Microsoft Lumia 550 có kích thước 136.1 x 67.8 x 9.9 milimet và nặng 142 gram, khá lớn so với chiếc điện thoại 4.7 inch. Ở viền trên và viền dưới hơi dày mặc dù không có gắn loa ngoài hay tích hợp thêm phím điều khiển vật lý nào. Các phím Back, Windows và Seach trên điện thoại micorosoft lumia 550 này lại thiết kế vào trong màn hình, nó càng làm cho phần viền trông dày hơn.

Mặt sau điện thoại lumia 550

Điện thoại microsoft lumia 550 vẫn đang còn sử dụng chất liệu là nhựa polycarbonate và đang được thiết kế theo hình dạng vuông vắn quen thuộc của dòng Lumia. Do là điện thoại tầm trung giá rẻ và làm bằng nhựa nên nó khiến cho lumia 550 không được đẹp so với các dòng Lumia cao cấp, và nó còn dễ bị bám dấu vân tay, điều này gây khó chịu cho người dùng.

Tuy rằng được thiết kế dày và hình thức còn hơi thô, nhưng bên cạnh đó thì microsoft lumia 550 lại có cảm giác chắc chắn khi sử dụng, vỏ máy có thể tháo rời để thay đổi pin, và lắp thẻ thêm thẻ nhớ ngoài. Vỏ của microsoft lumia 550 khá là dày dặn, ốp khít vào máy nên không tạo ra cảm giác ọp ẹp cả ngay khi người dùng có ấn ngón tay vào. Về các chi tiết máy thì chỉ còn một điểm đáng lưu ý là nút nguồn, nó còn nằm hơi thấp trên cạnh phải của máy.

Xem thêm:

Màn hình và thông số máy microsoft lumia 550

Microsoft Lumia 550 được sử dụng màn hình ÍP LCD có độ phân giải HD và rộng 4.7 inch. Ở mức giá trung 2,5-3 triệu đồng thì đây là điện thoại có mật độ điểm ảnh cao lên đến 315 PPI, gần bằng với mật độ điểm ảnh của Retina trên các đời của IPhone (326 PPI).

Thông số kỹ thuật máy lumia 550

Bảng so sánh thông số máy của một số máy đồng giá

So sánh thông số máy

Videos được quay từ camera của điện thoại microsoft lumia 550

Có thể bạn quan tâm: