Content Marketing là gì? Content Marketing quan trọng vì sao?

content marketing

Khi thời đại công nghệ lên ngôi trên nền tảng tiếp thị số, làm sao để thu hút khách hàng và tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Đây là một câu hỏi lớn đặt ra cho các doanh nghiệp. Marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến lược kinh doanh. Vậy, Content marketing là gì? Tầm quan trọng của Content marketing là gì? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Content Marketing là gì?

content marketing là gì

Về cơ bản Content marketing (tiếp thị nội dung) là một phương thức lập kế hoạch, quá trình viết bài, đăng bài với nội dung có giá trị nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng về nội dung truyền tải.  Content marketing bao gồm các hình thức như tin tức, hình ảnh, video,… Có thể nói Content marketing là một phần không thể thiếu trong quá trình marketing. Nó tạo sự tin tưởng, yêu quý của khách hàng, qua đó tạo dựng mối quan hệ lâu dài giữa thương hiệu và người dùng, nhưng không phải là nội dung kêu gọi mua hàng.

Content Marketing quan trọng vì sao?

Content marketing vươn tới mục đích thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng cách sáng tạo nội dung nhằm thay đổi hành vi của người dùng. Một chiến lược marketing hoàn hảo thì không thể thiếu sự góp mặt của Content marketing.

content marketing

Có thể nói, nó là một nghệ thuật giao tiếp với lượng khách hàng mục tiêu. Thay vì việc bạn bán hàng, trình bày sản phẩm thì Content marketing lại tiếp thị và cung cấp một lượng thông tin hữu ích, tạo lập lòng tin, lòng trung thành từ phía khách hàng.

Content Funnel

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu không có một nội dung tốt thì việc marketing thực sự rất khó. Bởi vậy, việc xây dựng một content chất lượng là tối cần thiết. Nó góp phần tạo dựng một chiến lược marketing hoàn hảo và cũng là một phần của tiếp thị. Dù cho một chiến lược marketing có hoàn hảo đến đâu nhưng không có content tốt thì việc kinh doanh bán hàng online là không thể.

content marketing trong quảng cáo

Trong thời đại hiện nay, khi người dùng trở nên thân thiết hơn với ngành công nghệ số, họ biết chọn lọc việc nên dành thời gian cho những gì thiết yếu. Content marketing là một xu thế doanh nghiệp đang và cần đầu tư tối ưu.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng và phối kết hợp cùng Content marketing hợp lý nhất.

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn cũng hiểu hơn về Content marketing là gì và tầm quan trọng của nó trong xu thế hiện nay.