Cách tạo backlink thế nào để hiệu quả?

Trong SEO thì không ai cũng biết backlink là gì,cho nên trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách tạo backlink hiệu quả trong SEO.

Cách tạo backlink chất lượng

Các bạn có thể tham khảo khái niệm backlink là gì để có thể nằm rõ hơn về bài viết này của chúng ta.

Khi làm về SEO thì chúng ta có rất nhiều cách tạo backlink,sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách để các bạn có thể tạo ra backlink hiệu quả và tối ưu nhất

Sử dụng bài viết là một cách tạo backlink cũng rất hiệu quả

Backlink trong bài viết

Bài viết có rất nhiều tác dụng khác nhau,do nội dung đã được tối ưu thì đây là một cách tạo backlink rất hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho người SEO cũng như những sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ta muốn truyền đến người đọc trong bài viết. Bài viết của chúng ta trên chính website đã được tối ưu onpage nên chắc chắn nếu muốn có cách tạo backlink hiệu quả thì bài viết của các bạn ở những website khác cũng cần được hoàn chỉnh hay là SEO offpage vậy. Vấn đề ở đây chỉ còn là chọn nơi chúng ta muốn publish mà thôi.

Cách tạo backlink sử dụng video

Sử dụng Video

Ít hay nhiều thì trong chúng ta cũng đã xem qua những trang web vừa có nội dung còn kèm theo cả video để tăng tính tương tác với người đọc tránh nhàm chán khi đọc toàn chữ của bài viết. Nhưng việc chúng ta cần trong SEO là tốc độ load trang,cho nên những video này thường được upload lên những website video lớn như Youtube chẳng hạn. Đăng tải video mà bạn tự làm để chia sẻ một kinh nghiệm hay một điều thú vị phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền đạt tới,video càng được đăng ở nhiều nơi thì càng có cơ hội được nhiều người biết đến. Chính vì thế việc sử dụng video cũng là một cách tạo backlink hiệu quả đấy nhé.

Mạng xã hội cũng là một lựa chọn hợp lý cho một cách tạo backlink

Mạng xã hội

G+,Facebook…..Là nơi mà đông đảo người trên thế giới sử dụng hàng ngày,chính vì thế mà độ hiệu quả của nó mang lại là vô cùng to lớn. Một khi bạn giới thiệu website của mình lên mạng xã hội thì cũng là mở rộng con đường SEO của mình,càng nhiều người biết đến website của bạn thì lợi ích càng lớn. Qua việc đăng bài viết,bình luận,chia sẻ…..trên mạng xã hội,cũng là làm tăng phạm vi tiếp cận khách hàng của bạn rồi đấy. Rất hiệu quả đúng không nào? Tuy nhiên bạn nên tránh việc lạm dụng mạng xã hội,hãy tận dụng nó sao cho hiệu quả nhất.

Ngoài ra,chúng ta còn sử dụng cách tạo backlink qua việc comment trong những blog cùng chủ đề,đóng góp ý kiến và mang lại hiệu quả cho chúng ta . Đó cũng là một cách tạo backlink hiệu quả mà lại free nữa chứ.

Tạo backlink nhờ Blog

Thông qua những cách tạo backlink vừa rồi thì các bạn cũng thấy việc SEO không đến mức quá khó như bạn vẫn thường ngồi ở nhà để tưởng tượng về nó nhỉ. Đôi khi tận dụng những thứ Free không phải là xấu đâu,chỉ cần nó mang lại hiệu quả cho mình thì chúng ta có thể tận dụng những mặt tích cực của nó.

Nhưng đọc bài viết này xong thì các bạn đừng chỉ chăm chăm vào làm theo những cách tạo backlink kia nhé,không cái gì đi một mình mà phát triển cả,yếu tố quan trọng của nghề SEO là bạn phải có khả năng viết nội dung hấp dẫn,lôi cuốn người đọc đến với mình. Hơn thế nữa, lợi ích của SEO mang lại là rất to lớn khi bạn nắm bắt được nó thì thành công đã đến gần với bạn rồi đấy .