Cách chăm sóc móng tay của bạn từ những mẹo đơn giản

Cách chăm sóc móng tay của bạn từ những mẹo đơn giản

Cách chăm sóc móng tay của bạn từ những mẹo đơn giản
Cách chăm sóc móng tay của bạn từ những mẹo đơn giản

Dùng dũa móng tay

Mọi người thường dùng kéo hoặc bấm móng tay. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên sử dụng dũa móng tay. Dũa móng ít có nguy cơ làm chấn thương ở móng và giúp bạn dễ dàng định hình kiểu móng mà mình mong muốn. Cách này được các chuyên gia khuyến khích.

Không cắt bỏ lớp da thừa quá thường xuyên

Có những người cắt bỏ đi hết lớp da thừa bên dưới móng để phần móng trông đẹp hơn. Vậy nhưng phần da thừa này lại rất quan trọng, bởi nó có vai trò bảo vệ móng tay không bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Do đó, bạn chỉ nên làm mỏng bớt da thừa một cách nhẹ nhàng khoảng 3 tuần một lần thôi nhé.

Tẩy sơn móng tay thường xuyên

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường sơn đè lớp sơn mới lên sơn cũ mà không tẩy đi. Điều này không nên một chút nào và thói quen đó sẽ nhanh chóng hủy hoại móng tay của bạn. Cách chăm sóc móng tay đúng cách là hãy loại bỏ lớp sơn móng tay cũ và để móng nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày trước khi sơn lớp mới lên.

Cách chăm sóc móng tay yếu bằng dầu Oliu

Thường xuyên sơn và tẩy móng tay thường khiến cho móng bị khô và sần ráp. Muốn hạn chế việc này, sau khi rửa móng tay sạch sẽ, hãy ngâm chúng trong dầu oliu ấm khoảng 10 đến 20 phút. Đây là cách chăm sóc móng tay tại nhà tuyệt vời, giúp phần móng trở nên khỏe và bóng hơn.

Xử lý khi móng tay bị viêm

Khi bị viêm, chúng sẽ gây đau và hơi sưng, khiến bạn rất khó làm việc. Chỉ cần chuẩn bị 1/2 củ hành tây và một chút dầu thực vật cho đến khi được 1 lượng phù hợp. Thoa lên móng tay bị viêm và đợi cho đông cứng lại. Chỉ cần thực hiện 3-4 lần/ngày, móng tay bạn sẽ hồi phục và trở nên khoẻ mạnh trở lại.

Cách làm trắng móng tay

Để sở hữu một bộ móng trắng sáng, bạn chỉ cần 1 muỗng canh hydrogen peroxide (mua tại hiệu thuốc) và 1 chén nước ấm, ngâm tay trong hỗn hợp trong 15 phút. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần dùng hỗn hợp này chà xát nhẹ nhàng móng tay trong 15 phút, bạn sẽ sở hữu một bộ móng như ý.

Dưỡng móng tay tại nhà bằng các Vitamin

Móng tay phản ánh cách chúng ta ăn uống và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12 nếu móng tay khô, đồng thời uống thật nhiều nước để móng luôn cứng, khoẻ. Bạn cần rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh dịch đến cách bộ phận khác của cơ thể.

Từ bỏ tật cắn móng tay

Đây là 1 thói quen xấu, không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bộ móng của bạn trở nên nham nhở, xấu xí. Vì vậy hãy từ bỏ ngay thói quen này nhé.

Cắn móng tay là 1 thói quen có hại cho bạn
Cắn móng tay là 1 thói quen có hại cho bạn