Các bạn biết gì về âm thanh của Samsung Galaxy S7?

Samsung Galaxy S7 là chiếc smartphone đang được nổi bật trên thị trường hiện nay. Nhưng Ít người chú ý đến âm thanh của nó…

Điện thoại galaxy s7 trên thị trường đang được bán với giá sắp xỉ 16 triệu đồng. Vào cuối năm 2015, điện thoại galaxy a5 đã làm cả thế giới smarthone phải xôn xao vì phong cách thiết kế bằng kim loại nguyên khối, tại sao có thể tốt đến như vậy. Hôm nay chúng ta tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về tính năng trên Galaxy S7 được samsung chú trọng hơn ở lần thiết kế này, liệu có bất ngờ gì không?

Galaxy S7

Không như các mẫu đàn anh đình đám như LG V10 được sử dụng chip DAC của ESS Technology, ngược lại điều đó thì Galaxy S7 lại chọn Crirus Logic là đối tác chính cho mình. Các con chip từ Logic sản xuất ra cũng đã được sử dụng trên nhiều mẫu iDevice mới, gần đây nhất là chiếc iPhone 6S cũng đã sử dụng chip DAC của Crirus Logic.

Cụ thể trên Galaxy S7, hãng sử dụng con chip DAC Cirrus Logic CS47L91 cho phiên bản S7 chạy chip Exynos tại Việt Nam. Con chip này cho khả năng xử lý tối đa 24bit/192kHz và không hỗ trợ DSD. Phần Amp của Galaxy S7 cũng sử dụng mạch amp Class D của Cirrus Logic. Như vậy, nếu so sánh với LG V10 thì Galaxy S7 sẽ tỏ ra yếu thế với khả năng giải mã không mấy nổi bật. Tuy vậy khi so sánh với iPhone 6S thì S7 lại tốt hơn nhờ khả năng giải mã đa dạng định dạng lossless và 24bit. Thế nhưng bạn cũng đừng vội đánh giá Galaxy S7 qua những thông số này bởi chúng chỉ quyết định một phần mà thôi.

Ứng dụng và chất lượng âm thanh trên Galaxy S7

samsung galaxy s7

Nói qua về phần mềm nghe nhạc của chiếc Galaxy S7 thì nó lại không được cài đặt sẵn ứng dụng nghe nhạc của Samsung mà nó yêu cầu người dùng muốn sử dụng nó thì phải tải về từ kho hàng ứng dụng Play Store. Phần mềm nghe nhạc này có giao diện đẹp, nhưng điểm hạn chế của phần mềm này đó là lựa chọn danh sách phát nhạc và sao chép bài hát vào máy. Bên cạnh đó, đôi khi ứng dụng này còn hiển thị cover hơi méo và gây cảm giác không được thích thú cho người dùng.

Về các tính năng tinh chỉnh âm thanh, ngoài những bộ EQ thông thường, Galaxy S7 cũng cấp cho chúng ta tính năng nâng độ phân giải âm thanh UHQ (những bản nhạc chất lượng cao từ 24bit trở lên thì sẽ được gắn mác “UHQ”), tương tự tính năng resample từng gặp trên những mẫu máy nghe nhạc chuyên dụng như Hidizs AP100 hay Colorfly C4. Bên cạnh đó, phần mềm nghe nhạc này còn có những lựa chọn khác như âm thanh vòm, mô phỏng âm thanh của amp đèn, tăng chỉnh âm thanh thiên sáng hay tối, nhạc cụ hay giọng hát,… cũng khá thú vị. Nếu so sánh với LG V10, có thể thấy Galaxy S7 kém chuyên nghiệp hơn và dường như output của Galaxy S7 là không đổi chứ không điều chỉnh gain qua lại như điện thoại của LG.

Tai nghe điện thoại samsung galaxy s7

Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh trực tiếp Galaxy S7 với iPhone 6S, vốn là một chiếc smartphone nghe nhạc rất tốt và dễ phối tai nghe. Nguồn nhạc sử dụng đều là lossless hay M4A 256 kbps chuẩn. Tai nghe dùng để tham chiếu gồm có VE Monk , VE Asura 2.0, Aurisonics ASG-Plus và FitEar Togo 334.

Ưu nhược điểm về âm thanh của galaxy s7

Ưu điểm:

+ Chất âm ấm, mượt, nịnh tai

+ Bass dày, sub bass đầy dặn, lượng đầy đủ

+ Mid mượt và dày

+ Âm trường rộng và âm thanh dày dặn

Nhược điểm:

– Âm hình, tách lớp chưa tốt

– Âm treb thiếu độ sắc và chưa đủ sáng