Banner là gì? Hiệu quả của banner trong Marketing Online

Banner là gì? Những hiệu quả đạt được của banner trong xu hướng Marketing là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Banner là gì
Banner là gì

Banner là gì?

Banner là gì? =>Có nghĩa là lá cờ, biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị nhưng hiểu theo xu hướng truyền thông banner lại có nghĩa là tấm biển quảng cáo thương hiệu với màu sắc, hình ảnh bắt mắt. Nó có dạng động, tĩnh hoặc dạng text chứa đựng nội dung cần quảng cáo.

Phân loại? Các hình thức của banner là gì?

Có 2 hình thức banner là: Banner đường phố và banner online.

Banner đường phố (Poster): là những tấm biển, khung hình quảng cáo có kích thước to, màu sắc thu hút và chứa đựng những thông tin cần quảng cáo về sản phẩm dịch vụ. Chúng thường được đặt ở những cung đường lớn, ngã ba, ngã tư có đông đúc người qua lại.

banner là gì
banner là gì

Banner online: Cũng vẫn là những khung hình quảng cáo, nhưng banner online khác banner đường phố là chúng được đặt trên các website lớn như 24h.com, dantri.com.vn,vnexpress.net,… Những khung hình này thường có các kích thước khác nhau, có thể là dạng text, ảnh động, video,.. chứa đựng nội dung, thông điệp mà sản phẩm đưa ra để hướng tới khách hàng mục tiêu. Hiện nay, hình thức này đang được phổ biến rộng rãi và đem lại hiệu quả lớn.

banner là gì
banner là gì

Hiệu quả của banner trong Marketing Online

marketing online

Hiện nay, Internet trở thành một công cụ, một phần không thể thiếu trong cuộc sốn hàng ngày. Người dùng thường xuyên thông qua Internet để tìm kiếm thông tin về mọi thứ cũng như những sản phẩm dịch vụ mà họ quan tâm. Bởi vậy, Marketing Online là phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu và tiết kiệm chi phí hơn các hình thức Marketing truyền thống. Trong lĩnh vực Marketing Online, quảng cáo truyền thông thì Banner lại có hiệu quả khá cao. Nó là một hình thức chuyển tải thông tin với hình ảnh đẹp và dễ dàng tiếp cận với người dùng.

marketing

Banner thường xuất hiện trên các trang báo mạng với vị trí bắt mắt, kích thích người dùng quan tâm đến thông tin sản phẩm nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm. Trang báo 24h.com.vn đã đưa ra thống kê trong mỗi giờ họ nhận được 100.000 lượt người click vào trang và trong 20 người chỉ 1 người thấy banner thì sẽ nhận được 5.000 lượt xem sau 1h. Bởi vậy, banner đóng vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp trong việc truyền thông. Một banner đẹp, hiệu quả sẽ tạo hiệu ứng thu hút khiến người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu sản phẩm, dịch vụ.

Bài viết này có lẽ một phần cũng giúp các bạn hiểu được “Banner là gì? Hiệu quả của banner trong Marketing Online”.