Bán hàng online là gì? Một số ưu, nhược điểm của bán hàng online?

Trong thời buổi bùng nổ mạnh mẽ của Internet, đã tạo điều kiện cho rất nhiều có thu nhập lớn từ mảnh đất Internet màu mỡ này. Không thể phủ định được việc kinh doanh online đã trở thành một nguồn thu nhập chính của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu được bán hàng online là gì, bán hàng online như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về điều đó.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là hình thức bán hàng trực tuyến, chúng ta để các sản phẩm trên các trang web, diễn đàn… để người đọc tìm hiểu về sản phẩm, lôi kéo họ mua sản phẩm của bạn. Việc trao đổi hàng hóa giữa bên mua và bên bán giao dịch qua Internet mà không cần địa điểm, hay gặp mặt cụ thể.

Bán hàng online là gì?

Một số ưu điểm của bán hàng online?

  • Công việc bán hàng online có thể thực hiện ở bất kỳ đâu chỉ cần bạn có máy tính kết nối Internet hay 3G mà bạn không phải ngồi nguyên tại chỗ chờ đợi, bạn có thể được rất nhiều công việc khác.
  • Website của bạn hoạt động 24/7 vì vậy nên bạn có thể yên tâm không bỏ lỡ bất kỳ một đơn hàng, đảm bảo tư vấn được cho tất cả mọi người.
  • Trong thực tế, thì việc kinh doanh cần địa điểm cụ thể nhưng kinh doanh online lại khác bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên Internet, các trang mạng xã hội… kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để khách hàng có thể tìm đến được sản phẩm của bạn.
  • Việc kinh doanh online giúp cho khách hàng có thể lựa chọn bất cứ gian hàng nào mà họ muốn, có thể xem vào bất kỳ lúc nào từ sáng sớm cho đến nửa đêm.
  • Việc mua hàng đã trở nên thoải mái hơn, bạn có thể mua bất kỳ lúc nào, không còn giới hạn về mặt thời gian, bạn không phải chen chúc nơi đông người để mua hàng, không sợ trời nắng hay mưa bạn chỉ cần ngồi ở nhà lướt web mua hàng.
  • Bạn có thể so sánh giá sản phẩm ở tất cả các gian hàng với nhau, sau khi cân nhắc lựa chọn thì bạn click vào nút mua hàng, sau đó chỉ việc đợi là sản phẩm sẽ được chuyển đến tay bạn.
  • So với việc mua sản phẩm bên ngoài thì mua bán online sẽ tốt hơn, bạn không cần phải hứng chịu thái độ từ những người chủ khó tính, hay cáu gắt khi bạn lướt qua xem sản phẩm mà không mua.

Xem thêm bài viết: Những gợi ý để bán hàng online thành công

 

Bên cạnh những mặt tích cực thì đâu đó vẫn còn những mặt tiêu cực trong bán hàng online. Vậy những nhược điểm đó là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Nhược điểm của bán hàng online?

  • Việc bán hàng online trên Internet không đảm bảo được tính bảo mật, vì vậy mà người mua không xác định được mình đang mua hàng của ai, thông tin cá nhân có được bảo mật hay không, thông tin tài khoản ngân hàng của mình có bị lộ ra hay không.
  • Đồng thời cũng gây hoang mang cho khách hàng, không biết sản phẩm có đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ đúng như lời giới thiệu, hình ảnh hay không.
  • Một số cá nhân, doanh nghiệp vì pro cho sản phẩm của mình mà quảng cáo hơi quá, lời cam kết rất mạnh mẽ, hùng hồn nhưng thực tế khi khách hàng có phản ánh thì họ lại lờ đi. Điều này rất không tốt, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu “Bán hàng online là gì? Ưu nhược điểm của bán hàng online?”, hy vọng với những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu muốn làm kinh doanh, muốn phát triển sự nghiệp mà đang do dự thì đây là cơ hội cho bạn – các chuyên gia tại Duy Anh Web sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó. Hãy tìm hiểu ngay khóa học bán hàng online siêu tốc.

Có thể bạn quan tâm>>>Đào tạo SEO giá rẻ